จากประเด็น ‘สาวจีนขอเงินเพื่อแลกกับการคืนหมาแก่เจ้าของ แต่เงินไม่มากพอ เธอเลยโยนหมาลงมาจากตึกชั้น 6’ ที่ได้นำเสนอไปเมื่อไม่นานนี้ แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะไม่จบง่ายๆ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่พร้อมจะให้อภัย

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า He Li คนที่โยนน้องหมาลงมาจากชั้น 6 ได้เผยแพร่คลิปสั้นๆ ของตัวเองขณะร้องไห้และขอโทษต่อสิ่งที่ได้ทำลงไป แต่ผู้คนจำนวนมากกล่าวว่าเธอทำวีดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อหลบหนีความผิดเท่านั้น

 

 

เช่นเดียวกับ Xiao Wu เจ้าของน้องหมาที่ออกมาบอกต่อสื่ออย่างชัดเจนว่าเธอจะไม่มีทางยอมรับคำขอโทษของ He Li อย่างเด็ดขาดและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดอย่างแน่นอน

นอกจากรอรับโทษทางกฎหมายแล้ว ชาวจีนจำนวนมากได้สืบหาข้อมูลของ He Li และสามีของเธอ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ ที่ทำงาน ข้อมูลประกันสังคม ทะเบียนรถ รวมไปถึงข้อมูลจากทางโรงพยาบาลที่เธอฝากครรภ์

 

 

หลังจากได้ข้อมูลเหล่านี้มา ชาวจีนบางคนได้โทรไปข่มขู่เธอ ส่งข้อความน่ากลัวไปให้เธอ บางคนส่งพวงหรีดไปให้ ในขณะที่บางคนส่งธนบัตรปลอมที่สำหรับเผาให้คนตายไปให้

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมามีคนกลุ่มหนึ่งเข้าไปหาถึงประตูหน้าบ้านและตะโกนข่มขู่สามีของ He Li ว่าพวกเขาไม่รับประกันความปลอดภัยของลูกสาวของเขา

 

 

ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ไม่ได้จบลงแค่นั้น เพราะเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีคนกลุ่มคน 6 คน ได้บุกเข้าไปถึงบ้านของ He Li และเรียกร้องให้เธอออกมาขอโทษประชาชน

แต่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุการณ์นี้ จึงได้เชิญทั้ง 6 คนไปยังสถานีตำรวจเพื่อสอบปากคำ จนสุดท้ายหนึ่งในนั้นต้องถูกคุมขังเป็นเวลา 6 วัน

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มอ้างว่าพวกเขาได้ไปอพาร์ตเมนต์ของ He Li เพื่อพูดคุยกันดีๆ แต่ตำรวจไม่เชื่อข้อแก้ตัวนี้เพราะมีภาพจากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นรอยพ่นสีเป็นถ้อยคำข่มขู่อยู่ประตูหน้าบ้านของ He Li โดยมีหญิงหนึ่งใน 6 คนนี้ถือขวดสเปรย์พ่นสีอยู่

 

 

ที่มา weixin

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...