ปัจจุบัน ปัญหาบนท้องถนนไม่ได้มีแค่รถเฉี่ยวชนอีกต่อไป แต่ยังมีเรื่องอารมณ์ฉุนเฉียวของคนขับเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย กลายเป็นบ่อเกิดแห่งการทะเลาะวิวาทมากมายที่เราได้เห็นกันในโลกโซเชียล เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2018 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า II ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ของรถเก๋งสีดำคันหนึ่งขับตามรถหนุ่มสาวมาถึงบ้าน ก่อนจะลงจากรถพร้อมกับโวยวายต่อว่า ถาม “ทำไมไม่ยอมให้แซง?”

 

เจ้าของรถคันสีดำ ขับตามมาถึงบ้านเพื่อต่อว่า ถาม “ทำไมไม่ให้แซง?”

 

ฝ่ายหญิงสาวภายในคลิปนั้นอธิบายว่าตนเองและแฟนหนุ่มกำลังขับรถจะกลับบ้าน แต่ในตอนแรกนั้นแฟนหนุ่มขับรถค่อนข้างช้า เธอจึงบอกให้เขาขับให้เร็วขึ้นหน่อย ในขณะที่รถคันสีดำในคลิปกำลังขับจี้รถของเธออยู่ในตอนนั้น

หากลองฟังจากทั้งสองฝ่าย พอสรุปเหตุการณ์ตอนแรกได้ว่ารถคันสีดำพยายามคันแซงรถของเจ้าของคลิปที่ในตอนแรกขับช้า แต่พอกำลังจะแซง จู่ๆ รถเจ้าของคลิปก็เข้าเร็วขึ้นทำให้คันสีดำแซงไม่ได้ กลายเป็นเหตุเข้าใจผิดคิดว่าโดนกลั่นแกล้ง และขับจี้ตามมาต่อว่าถึงที่บ้านในที่สุด

 

คลิปสิ่งที่เกิดขึ้น

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ได้ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันไปหลากหลายทิศทาง บางคนมองว่าพี่ผู้ชายที่ขับตามมาต่อว่าที่บ้านนั้นทำเกินกว่าเหตุ แค่การที่แซงรถไม่ได้ ไม่น่าจะต้องถึงกับขับตามมาให้ถึงที่และตะคอกใส่ขนาดนี้

 

คอมเมนต์ชาวเน็ตที่มองว่ามันเป็นการทำเกินกว่าเหตุ

.

 

ขณะเดียวกัน ยังมีบางส่วนที่มองว่าการขับรถเดี๋ยวช้าเดี๋ยวเร็วอย่างที่น่าจะเกิดขึ้นในเหตุการณ์ดังกล่าว มันก็เป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับคนขับรถ จึงไม่แปลกที่พี่ผู้ชายจะเกิดความไม่พอใจ

 

คอมเมนต์เห็นด้วยกับสิ่งที่พี่เจ้าของรถสีดำทำ

.

 

อย่างไรก็ตาม การควบคุมอารมณ์และมีสติในสิ่งที่ทำถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด แน่นอนว่าการใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมย่อมต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่อย่างน้อยก็ขอให้คุณกันด้วยความมีเหตุมีผลนะครับ

 

ที่มา: II

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...