ไม่ว่าจะภาครัฐ ภาคเอกชน หรือภาคไหนๆ ก็ออกมาพูดออกมาย้ำอยู่บ่อยๆ ว่าการเล่นมือถือขณะขับรถเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะมันทำให้คุณสนใจสิ่งที่อยู่ในมือมากกว่าสิ่งที่อยู่บนท้องถนน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ เลย ลองดูกรณีศึกษาจากข่าวที่#เหมียวฟิ้นจะเล่าต่อไปนี้

 

1

 

เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้รายงานว่าชายหนุ่มคนหนึ่งจากเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ประสบอุบัติเหตุขับรถตกลงไปในแม่น้ำ ขณะก้มเก็บมือถือที่ตกลงไปยังใต้เบาะ

 

2

 

ตามรายงานบอกว่าชายหนุ่มคนนี้ได้ขับรถเลียบแม่น้ำมาเรื่อยๆ แต่ในระหว่างนั้นเจ้าตัวได้ทำมือถือตกลงไปยังด้านใต้เบาะคนขับ แต่แทนที่จะจอดเจ้าตัวกลับขับต่อไปเรื่อยๆ และก้มไปเก็บพร้อมๆ กัน ทำให้เขาเผลอไปเหยียบใส่คันเร่งโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

3

 

จากนั้นรถยนต์ของเขาเสียหลักพุ่งลงไปในแม่น้ำทันที โชคดีที่เจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ทำให้เขาสามารถออกมาจากรถและขึ้นไปยืนตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคารถแบบที่เห็นในภาพ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทราบเรื่องและนำรถเครนมาดึงรถของเขาขึ้นมาจากน้ำได้ในที่สุด

 

4

 

 

การขับรถบนท้องถนนมันไม่เหมือนกับการขับรถในเกมนะ

ที่จะได้ลุกไปเข้าห้องน้ำหรือหยิบของที่ตกระหว่างขับรถได้น่ะ

emo6

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด