เมื่อไหร่ที่อากาศมันแสนจะร้อนอบอ้าว และโดยเฉพาะแดดในประเทศไทย ที่มันแรงซะจนบางทีเผลอคิดไปเองว่าเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในเตาอบยังไงยังงั้น แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่พอจะช่วยดับร้อนได้นั่นก็คือ ‘ไอศกรีม’!!!

ไม่ว่าจะเด็กเล็ก หรือผู้ใหญ่ ต่างก็ชื่นชอบการทานไอศกรีมกันทั้งนั้น โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนๆ นะ หูยยย ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ แต่ปัญหาที่ทุกคนต้องเจอบ่อยๆ นั่นก็คือ มันจะหยดใส่เสื้อ!! เพราะมันมักจะละลายจนทำให้มือเปื้อน เสื้อเปื้อน เลอะเทอะไปหมด

แต่ปัญหานี้จะหมดไปกับนวัตกรรมชิ้นใหม่ที่ไม่ได้มาจาก จอร์จ หรือ ซาร่าห์ แต่มาจากเด็กหนุ่ม 2 คน วัย 14 ปี ที่ปิ๊งไอเดียหาวิธีแก้ปัญหานี้ได้ อีกทั้งเจ้าสิ่งนี้ยังกินได้อีกด้วยนะ…

 

เจ้าสิ่งประดิษฐ์นี้ก็แสนจะง่ายดาย เพราะมันทำมาจากวาฟเฟิล เป็นรูปทรงวงแหวน เอาไว้ล้อมรอบกรวยไอศครีม แล้วปัญหาเลอะเทอะจะหมดไป

Drip-Drop-ice-cream-cones (1)

 

เมื่อนำมาเทียบกับไอศครีมโคนแบบธรรมดาแล้ว นี่คือความแตกต่างที่เห็นได้ชัด

Drip-Drop-ice-cream-cones

 

ไอเดียดีๆ แบบนี้เกิดจากการร่วมกันคิดค้นของ Sam Nassif และ Oliver Greenwald สองหนุ่มน้อยจากเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ซึ่งต้นแบบไอเดียนี้มีมาตั้งแต่เมื่อทั้งคู่อายุได้เพียง 10 ขวบ เท่านั้นเอง

ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยนำไอเดียนี้ไปเข้าร่วมประกวดที่รายการ The Gates Invention Program เมื่อปี 2011 และเพิ่งได้จดสิทธิบัตรไปเมื่อปี 2015

และสำหรับปีนี้ ไอเดียของทั้งสองก็ได้ถูกนำไปโชว์ในรายการชื่อดังอย่าง Shark Tank ซึ่งคัดเลือกมาจากผู้สมัครกว่า 50,000 คน

 

เด็กหนุ่มทั้งสองกำลังอธิบายถึงที่มา และวิธีการใช้ของไอเดียชิ้นนี้

Drip-Drop-ice-cream-cones (2)

 

อีกทั้งไอเดียนี้ยังได้รับการตอบรับเพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากไปเปิดตัวที่รายการนี้

Drip-Drop-ice-cream-cones (3)

 

“วันหนึ่งเราสองคนเดินผ่านร้านขายไอศกรีมในย่านที่เราอาศัยอยู่ และเห็นเด็กสองคนมือเปื้อนไปหมดจากการทานไอศกรีม และมันก็ชวนให้เราสองคนนึกไปถึง ตอนที่แม่เราใช้ผ้ากันเปื้อนมาช่วยเช็ดคราบให้เรา” Sam กล่าว

“หลังจากนั้นเราทั้งสองก็ปิ๊งไอเดียออกมาทันทีเลยครับ!! เราคิดเหมือนกันในตอนนั้นว่า ต้องหาทางแก้ปัญหานี้ให้ได้เลย” Oliver กล่าวเสริม

 

ภาพร่างต้นแบบไอเดียของทั้งสอง

Drip-Drop-ice-cream-cones (4)

 

จานวาฟเฟิลขนาดเล็กจะสามารถใส่ได้พอดีกับกรวยไอศครีมทั่วไป และตกแต่งได้อีกด้วย

Drip-Drop-ice-cream-cones (5)

 

แน่นอนว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นจานรองวาฟเฟิล ถูกตกแต่งอย่างน่ารับประทาน วางขายตามร้านไอศครีมทั่วไป

Drip-Drop-ice-cream-cones (6)

 

เราไปชมคลิปวิดีโอการนำเสนอของสองหนุ่ม กับรายการ Shark Tank กันเลย…

 

ในที่สู๊ดดดดด พวกเราก็จะได้ทานไอศกรีมกันอย่างเอร็ดอร่อย โดยที่ไม่ต้องกลัวเปื้อนอีกแล้ว สำหรับคนที่สนใจก็เข้าไปติดตามได้ที่ DripDropCone เพราะเขาสัญญาว่าเมื่อไหร่ที่วางขายได้แล้ว จะรีบประกาศทันที ร้านไอศกรีมทั้งหลาย รีบมาเหมากันไปเร๊วววว

emo7

ที่มา: Mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์