หักมุมซะงั้น!! ผลวิจัยล่าสุดชี้ชัด ‘คนไม่ดื่มแอลกฮอล์’ มีแนวโน้มตายไวตั้งแต่วัยหนุ่ม

เป็นที่รู้กันว่าการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมหาศาลแบบ “เมาหนัก” คือเรื่องไม่สร้างสรรค์ อีกทั้งยังทำให้คนดื่มม่องเท่งมานักต่อนัก แต่ล่าสุดผลวิจัยกลับหักมุมความเชื่อดังกล่าว จนทำเอาคนไม่ดื่มเหล้าถึงกับเหวอรับประทาน!!!

ชาร์ล โฮลาฮาน นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสออสตินเผยว่า เขาได้ทำการสำรวจตัวอย่าง 1,824 คนและค้นพบผลที่น่าตกใจว่า คนที่ไม่ดื่มเหล้าเลยมีโอกาสตายไวกว่าคนที่ดื่มอย่าง ‘พอเหมาะ’ หลายเท่า

 

beer12

 

ซึ่งนิตยสารไทม์ได้เผยแพร่การวิจัยชิ้นนี้ว่า คนที่รู้จักดื่มแอลกอฮอล์อย่างพอเหมาะจะมีอัตราการตายเพียง 41 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในขณะที่คนที่ไม่แตะสุราเลยมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึง 69 เปอร์เซ็นต์ แต่ทั้งนี้คนที่ดื่มเมาหนักแบบขาดสติก็มีอัตรายสูงเช่นกัน โดยอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์

โดยนักจิตวิทยาได้ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ผลลัพธ์ออกมาหักมุมเช่นนี้เนื่องจาก “การดื่มสุราแบบพอดี” มักนำไปสู่การสังสรรค์เข้าสังคมซึ่งมีแนวโน้มที่จะช่วยให้คนผู้นั้นมีความสุขทั้งกายและใจ นอกจากนี้แอลกอฮอล์อย่างไวน์แดง ก็ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและการไหลเวียนของเลือดด้วย…อย่างไรก็ตามเหมียวว่าการดื่มทุกครั้งควรมีสตินะ เพราะเมื่อไหร่ที่เมาหัวราน้ำ ระวังจะดับอนาถแบบไม่รู้ตัวนะเมี๊ยว…

ที่มา: wishbeer

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....