ถ้าคุณเป็นคนที่มีใจรักสัตว์ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ทำงานอยู่กับสัตว์ที่คุณชื่นชอบทุกวัน และนี่คือ 11 อาชีพที่คุณจะได้ทำงานอยู่กับสัตว์ ไม่ต้องจบสัตวแพทย์มาก็ทำได้!!

 

1. นักสืบตามหาสัตว์เลี้ยง

pet-lover-job1

 

ทุกวันนี้สัตว์เลี้ยงก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง ดังนั้นถ้าหายไปก็เป็นเรื่องใหญ่เลยใช่มั้ยล่ะ?? นักสืบตามหาสัตว์เลี้ยงคือผู้รับจ้างแกะรอยสัตว์เลี้ยงที่สูญหายหรือคาดว่าถูกขโมยไป ซึ่งคุณจะต้องร่วมงานกับตำรวจ และองกรค์ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ เพื่อตามหาสัตว์เลี้ยงมาคืนผู้ว่าจ้างให้ได้

 

2. ช่างแต่งหน้าสัตว์

pet-lover-job2

 

อาชีพนี้คุณจะต้องมีทักษะการแต่งหน้าหรือทางด้านศิลปะอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งคุณต้องทำหน้าที่แปลงโฉมให้กับเหล่านักแสดงหน้าขน รวมถึงคอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิดในกองถ่ายภาพยนตร์ หรือการแสดงมหรสพต่างๆ

 

3. บริกรคาเฟ่แมว

pet-lover-job3

 

ถ้าคุณเป็นคนชอบกาแฟ ขนมเค้ก และลูกแมวเหมียว อาชีพนี้เหมาะกับคุณเป็นที่สุด คุณจะได้เล่นกับแมวทุกวัน และคอยแนะนำแมวเหมียวให้ลูกค้าของคุณได้รู้จัก แต่แน่นอนว่าคุณจะต้องจัดการเรื่อง ‘อึ’ ของพวกมันให้ดี

 

4. รับจ้างตัดหญ้าโดยใช้แกะ

pet-lover-job4

 

ถ้าคุณมีฝูงแกะที่แข็งแรงซักฝูง คุณสามารถใช้แกะรับจ้างเล็มหญ้าได้ ไม่ว่าจะสนามกอล์ฟ โรงเรียน หรือบ้านพักที่อยู่อาศัย รับประกันได้เลยว่าหญ้าเท่ากันทุกเส้นแน่นอน และลืมเรื่องปัญหาวัชพืชไปได้เลย

 

5. ผู้จัดการโรงแรมสำหรับแมวเหมียว

pet-lover-job5

 

ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงแรมสำหรับแมวเหมียว คุณจำเป็นจะต้องมีพื้นที่สำหรับเป็นห้องพักให้แมว และคุณจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แมวอย่างครบครัน และหน้าที่ของคุณก็คือดูแลแมวเหมียวที่มาพักเสมือนแขก VIP ของคุณ

 

6. ร้านอาหารสุนัขเคลื่อนที่

pet-lover-job6

 

เพียงแค่มีรถตู้เล็กๆ ซักคัน และเรียนรู้การทำอาหารให้ถูกปากสุนัขอีกนิดหน่อย เท่านี้คุณก็เปิดร้านอาหารสุนัขเคลื่อนที่ได้แล้ว

 

7. นักออกแบบสวนสัตว์

pet-lover-job7

 

หากคุณมีทักษะทางด้านสถาปัตยกรรมหรือการออกแบบ คุณก็สามารถร่วมงานกับนักสัตววิทยาเพื่อช่วยออกแบบที่อยู่อาศัยจำลองให้กับสัตว์ได้ ที่สำคัญคือคุณจะต้องรักการเดินทาง เพราะคุณจะได้รับเชิญให้ไปออกแบบทั่วทุกมุมโลก (ฝีมือต้องดีด้วย)

 

8. ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลานและแมลง

animal-lover-job55-horz

 

คนทั่วไปจะรังเกียจและกลัวแมลง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่เกรงกลัวพวกมัน คุณก็สามารถรับจ้างเป็นผู้ต้อนแมลงได้ หรือถ้าคุณมีคอลเล็กชั่นแมลงและสัตว์เลื้อยคลานที่ไม่เหมือนใคร คุณก็สามารถจัดแสดงโชว์ตามโรงเรียนหรืองานเลี้ยงต่างๆ ได้เช่นกัน

 

9. รับจ้างนวดบำบัดสุนัข

pet-lover-job8

 

อาชีพนี้ก็คล้ายๆ กับคลินิกรับฝากสัตว์เลี้ยง แต่คุณจะต้องคอยนวดและลูบสุนัขที่บาดเจ็บทั้งวัน เพื่อช่วยให้พวกมันผ่อนคลายและฟื้นตัวจากการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น (แค่ลูบหัวหมาก็ได้เงินแล้วเหรอเนี่ย??)

 

10.  รับจ้างจูงสุนัขไปเดินเล่น

pet-lover-job9

 

คุณจะต้องจูงสุนัขไปเดินเล่น คอยปรนนิบัติพวกมัน และเล่นกับพวกมัน ถ้าเป็นคนรักสุนัขแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ใครๆ ทำก็ได้

 

11. พนักงานดูแลสวนสัตว์

pet-lover-job10

 

อาชีพยอดฮิตสำหรับผู้ที่มีใจรักสัตว์จริงๆ คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับสัตว์นานาชนิดทั้งวันทั้งคืน แต่แน่นอนว่าคุณจะต้องทนกองอึของพวกมัน ซึ่งมันก็คุ้มค่าที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับสัตว์ที่น่าทึ่งจากทั่วโลกใช่มั้ยล่ะ??

emo16

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์