การวาดรูปแต่ละรูปต้องใช้จินตนาการอันสูง ซึ่งถือว่าเป็นความสามารถพิเศษของแต่ละคนที่จะมีพรสวรรค์ในด้านนี้ แต่คงไม่มีใครเหมือนเขาคนนี้ที่วาดรูปเมืองได้ทั้งเมืองจากความทรงจำเพียง 45 นาที

Stephen Wiltshire ศิลปินชาวอังกฤษผู้เป็นป่วยเป็นโรคออทิสติก ได้วาดภาพเมือง New York ทั้งเมืองจากการนั่งชมเมืองบนเครื่องเฮลิคอปเตอร์เพียง 45 นาที เขาใช้เวลาทั้งหมด 5 วันในการวาดเมืองโดยแทบจะไม่หยุดพักเลยทีเดียว

 

 

ซึ่งการที่เขามาวาดภาพเมือง New York ในครั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบการสร้างตึก Empire State 

Stephen เป็นของขวัญอย่างแท้จริง เขามีพรสวรรค์ที่สุดยอด

การมีเขาอยู่ที่ตึก Empire State นับว่าเป็นเกียรติอย่างแท้จริง และการมีโอกาสได้ชมเขาวาดแบบสดๆ คือความโชคดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้” Anthony E Malkin ประธานบริษัท Empire State Realty Trust กล่าว

 

 

Stephen Wiltshire เป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยรางวัลแรกที่เขาได้รับมาจากนายกรัฐมนตรีของอังกฤษในวัยเพียง 8 ปีเท่านั้น

โดยเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคออทิสติกตั้งแต่อายุ 3 ปี และเขาไม่สามารถพูดได้จนกระทั่งอายุ 5 ปี

 

 

เขาเคยวาดภาพเมืองทั้งเมืองแบบนี้มาแล้วทั่วโลก ทั้งโตเกียว มาดริด ดูไบ เยรูซาเล็ม ซิดนีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่เขาชื่นชอบนอกจากที่อังกฤษบ้านเขาแล้วก็ดูจะเป็นที่มหานครนิวยอร์คนี่เอง

 

 

หลังจากผมเดินทางไปทั่วโลกเป็นเวลานาน ผมมักจะกลับมาที่ New York เพื่อหาแรงบันดาลใจ และตึก Empire State เป็นตึกที่ผมชื่นชอบที่สุดในโลก และเมื่อผมมีโอกาสที่จะได้วาดภาพมัน มันทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย” Stephen Wiltshire กล่าวไว้

 

มาลองชมความมหัศจรรย์ในการวาดภาพของเขากัน

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...