วันนี้#เหมียวฟิ้นจะมาชวนทุกคนเล่นเกมจับผิดกัน ในภาพที่อยู่ด้านล่างนี้เป็นภาพที่ถ่ายได้จากกล้องวงจรปิด ณ สระน้ำแห่งหนึ่งในรัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในระหว่างที่ทุกคนกำลังเล่นน้ำและคลื่นน้ำอย่างสนุกสนาน มีเด็กหญิงคนหนึ่งกำลังจะจมน้ำ คุณพอจะมองเห็นไหมว่าเธออยู่ตรงไหนของสระ!? หากมองไม่เห็นงั้นเราไปดูเฉลยกัน

 

1

 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอการช่วยชีวิตของไลฟ์การ์ดคนหนึ่งที่กำลังสังเกตการณ์อยู่ที่ขอบสระว่ายน้ำ

แต่ในขณะนั้นเขาก็เห็นบางสิ่งที่ผิดปกติอยู่ในสระน้ำ เป็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบ กำลังโบกมือไปมาในสระ เมื่อเห็นแบบนั้นเขาก็กระโจนตัวลงไปในน้ำและอุ้มเธอขึ้นมาไว้ที่ขอบสระทันที

 

2

 

ทั้งนี้ไลฟ์การ์ดที่ไม่เปิดเผยชื่อได้กล่าวกับสื่อว่า “ผมเดินไปกับเด็กหญิง 3 ขวบอยู่นานกว่าจะเจอครอบครัวของเธอ พวกเขาไม่รู้เลยว่าลูกของพวกเขาหายตัวไป ผมยังคงประหลาดใจทุกครั้งที่เห็นเด็กบางคนไม่ได้รับการสอดส่องดูแลจากพ่อแม่มาเดินทั่วสระน้ำ”

 

3

.

4

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลยจ้า (ประมาณนาที 1.45)

 

จากการหาข้อมูลรายได้โดยเฉลี่ยของไลฟ์การ์ดในสหรัฐ พบว่ารายได้ต่อชั่วโมงอยู่ที่ 313 บาท (บางแห่งให้ชั่วโมงละ 400 บาทก็มีนะ) หากทำงานวันละ 8 ชั่วโมงก็ตกอยู่ที่ 2,504 บาท หากคำนวนแบบมั่วๆ ตกเดือนหนึ่งพวกเขาจะมีรายได้เกือบๆ 58,000 เลยทีเดียว

 

Rear view of male lifeguard with emergency equipment in red uniform watching swimming pool.

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใช่ว่าจู่ๆ คุณจะไปเป็นไลฟ์การ์ดกินเงินเดือนสบายๆ ได้นะ คุณจะต้องผ่านการฝึกฝนร่างกาย ทักษะการว่ายน้ำ การช่วยชีวิตมาอย่างดี เพราะหน้าที่ของคุณคือการช่วยชีวิตคน บางครั้งความเป็นความตายขึ้นอยู่กับคุณคนเดียวเลยด้วยซ้ำ

 

สุดยอดจริงๆ เลยนะ ไม่ได้แค่ยืนเฝ้าเฉยๆ

แต่ตาดีคอดสอดส่องผู้คนอย่างกับเหยี่ยวเลย

emo12

ที่มา dailymail , payscale

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด