เคยได้ยินข่าวคราวกับคนดังในประเทศไทยที่ออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์แล้วโดนชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบเนื่องจากเป็นห่วงว่าจะเกิดอันตรายต่อเด็กในท้องบ้างมั้ยเอ่ย!? อ่ะ ประเด็นนั้นก็หายไปตามกาลเวลา และล่าสุดที่เหมียวเลเซอร์ เคยนำเสนอไปซึ่งกรณีนี้เป็นดราม่าของคุณแม่เทรนเนอร์ชาวออสเตรเลียที่ตั้งครรภ์เหมือนกัน

 

trainer-mum (1)

 

Chontel Duncan เทรนเนอร์ชาวออสเตรเลีย ตั้งครรภ์ท้องท้องเป่งจนได้ที่ แต่เธอก็ยังคงออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยด้วย เพราะเธอมั่นใจว่าสิ่งที่เธอทำจะส่งผลดีต่อทั้งตัวเธอเองและลูกในท้อง อีกทั้งยังยืนยันว่าไม่ส่งผลกระทบต่อลูกอย่างแน่นอน!!

 

trainer-mum (2)

 

‘ผู้คนส่วนใหญ่คิดว่าฉันกำลังทำร้ายลูกในท้อง แต่รับรองได้ว่ามันไม่มีทางเกิดขึ้นแน่ ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากกับการที่จะอุ้มท้องแล้วทำในสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีผู้หญิงหลายคนที่อุ้มท้องแบบฉันเหมือนกัน และจะออกกำลังกายแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ฉันจะถ่ายภาพเก็บความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายด้วย ฉันอาจจะทำให้หลายคนถึงกับหัวเสีย แต่ฉันไม่แคร์ ผู้คนควรที่จะได้เห็นความหลากหลายของการอุ้มท้อง และจำเอาไว้ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมพร้อมทั้งด้านสภาพร่างกายและจิตใจก็เพื่อเตรียมรับมือกับความท้าทายที่กำลังจะมาถึง’

 

trainer-mum (3)

 

เธอบอกว่าไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอมาแล้วและยืนยันว่าสิ่งที่เธอทำนั้นไม่ได้มีอันตรายต่อลูกในท้อง ซึ่งตอนนี้ Chontel และสามี Sam ได้วางแผนต้อนรับสมาชิกใหม่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีกำหนดคลอดในวันที่ 30 มีนาคมที่จะถึงนี้แหละ หวังว่าลูกของเธอจะมีสุขภาพดีอย่างที่หวังเอาไว้นะ

ที่มา : unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...