กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง…

 

กับกรณีของ ‘เครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 971 ที่จะขึ้นบินจากนครซูริค สวิตเซอร์แลนด์ กลับมายังกรุงเทพฯ ในวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่เครื่องกลับดีเลย์เพราะตกลงที่นั่งให้นักบินไม่ลงตัว’

ซึ่งล่าสุดทางการบินไทยก็ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อบรรดาผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

 

 

หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าเรื่องราวมันเป็นมาอย่างไร ทำไมมันถึงกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจมากมายขนาดนี้กันแน่? แล้วใครเป็นฝ่ายผิด หรือฝ่ายถูก ลองไปอ่านข้อมูลเหล่านี้กันก่อน แล้วค่อยตัดสินครับ

 

สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบง่ายๆ

 

Biz = Business Class

Lounge = ห้องรับรอง

กบท. = การบินไทย

In Command = ที่ทำหน้าที่ขับเครื่องบิน

 

 

ลองมาฟังเหตุการณ์จากผู้โดยสารที่เป็นคนถูกสลับที่นั่งกันบ้างครับ

 

สรุปง่ายๆ ก็คือผู้โดยสารท่านนี้กับสามีจองตั๋วมานานแล้ว แต่จากความผิดพลาดของฝ่ายประสานงาน ทำให้ไม่ได้สงวนที่เอาไว้ให้กับนักบินที่จะโดยสารเครื่องไปด้วย (ตามสิทธิ์แล้วนักบินจะได้นั่งที่นั่งชั้น First Class อยู่แล้ว)

พอไม่ได้ที่นั่งตามที่ต้องการนักบินที่ทำหน้าที่ขับเครื่องก็เลยไม่ยอมขึ้นบิน จนต้องไปเดือดร้อนให้ผู้โดยสารต้องยอมเปลี่ยนที่นั่งที่จองเอาไว้ เพื่อให้ได้ขึ้นบินกลับบ้าน

 

.

 

แน่นอนว่า ชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่านักบินไม่ใช่ฝ่ายผิด คนผิดก็คือฝ่ายประสานงานนั่นแหละที่ทำงานไม่รอบคอบ!!

 

บางส่วนก็บอกว่าจริงๆ แล้วนักบินต้องได้นั่ง First Class แหละถูกแล้ว แต่เนื่องจากมีการเปลี่ยนที่นั่งได้ ก็เลยกลายเป็นปัญหาขึ้นมา ซึ่งนักบินควรจะสละไปนั่งชั้น Business แทน

 

บางส่วนก็มองว่า หัวหน้านักบินที่ไม่ยอมเทคออฟเครื่องนั่นแหละผิดที่สุด และสมควรโดนไล่ออก!!

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวเหมียวล่ะครับคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง ก็คอมเมนต์กันเข้ามาได้เลยนะจ๊ะ

 

ที่มา : sanook, mgr, การบินไทย

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...