ถือเป็นคลิปวีดีโอที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งกำลังแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับคลิปของเด็กไทยที่ทำ Special Effect เลียนแบบภาพยนตร์ดังอย่าง Dr.Strange ได้ระดับน้องๆ ฮอลลีวู้ดเลย

โดยเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ KoGu Studio ได้เผยคลิปวีดีโอความยาว 0.38 วินาที ที่ได้กลายเป็นที่สนใจ และพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้เป็นอย่างมาก

 

dr-strange-vfx-fanmade-1

 

สำหรับคลิปวีดีโอดังกล่าวเป็นผลงานการสร้าง Special Effect เลียนแบบภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่เรื่อง Dr.Strange ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเด็กไทยวัยเพียง 14 และ 16 ปีเท่านั้น

แต่ต้องบอกเลยฝีมือของน้องๆ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะมันทั้งแนบเนียน และสมจริง ราวกับหลุดออกมาจากในภาพยนตร์เลย

 

ลองไปชมผลงานของพวกเขากันเลยดีกว่า

 

นอกจากนี้ ทางน้องเจ้าของเพจยังได้มีการระบุเอาไว้ด้วยว่า “ผลงานแรกครับกับ Dr.Strange – VFX Fanmade เป็นการทำ Special Effect เลียนแบบในหนังเรื่อง Dr.Strange ครับ ถ้าชมเเล้วเพื่อนๆ ชอบใจ ยังไงก็ฝากกด Like & Share ไว้ด้วยนะครับ…

ขอแนะนำตัวกันหน่อยครับ คนดูแลเพจนี้มี 2 คนนะ ที่เเสดงเเหละครับ ช่วยกันทำครับ 55 คน พี่ อายุ 16 ชื่อก้องครับ ส่วนอีกคนชื่อไก๊ อายุ 14 ครับ ในตอนนี้ผลงานอาจจะยังไม่ได้ดีมาก เพราะพวกผมยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลยครับ 55 แต่ก็สัญญาว่าจะพัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อยๆ ครับ ขอบคุณที่ติดตามกันครับ”

 

dr-strange-vfx-fanmade-2

 

ซึ่งหลังจากที่คลิปวีดีโอดังกล่าว ได้ถูกนำไปเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างก็เข้ามารับชมกันเป็นจำนวนมาก และเพียงแค่วันเดียวก็มียอดวิวมากกว่า 7.7 แสนครั้ง พร้อมกับแชร์ออกไปมากกว่า 9 พันครั้งเลยทีเดียว

dr-strange-vfx-fanmade-3

 

ด้านชาวเน็ตบางคนที่ได้เข้ามารับชม ก็ได้พากันแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

Palita Kaewnum “เก่งมากเลยค่ะ สู้ๆนะ อนาคตของชาติเลย”

Macky Saengsithong “โอโฮน้อง พี่ลุกขึ้นยืนสดุดีน้องคือสมบัติของชาติ น้องคือประชากรที่มีคุณภาพของเราในอนาคต”อายุ14ยังขนาดนี้ สุดยอด!

Thananya Pavapaiboon “ช่อง 7 ต้องกราบ”

Kulsatree Sri “สนับสนุนเด็กไทยเก่งๆแบบนี้คร้า”

Poonyawee Limp “เก่งมากค่ะน้อง สู้ๆพัฒนาฝีมือต่อไปนะ พี่เชื่อว่าอนาคตน้องจะต้องเป็นแรงผลักดันให้หนังไทยพัฒนาไปอีกขั้นแน่ๆ รอชมผลงานต่อไปอยู่นะคะ”

 

dr-strange-vfx-fanmade-5

 

ฝีมือการสร้าง Special Effect ของน้องๆ สุดยอดมาก ต้องขอยกนิ้วให้เลยจ้า

dr-strange-vfx-fanmade-6

 

บอกแล้วว่าเด็กไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก สุดยอดดดด

dr-strange-vfx-fanmade-7

 

และถ้าใครอยากรู้ว่ามันเหมือนขนาดไหน ลองชมคลิปวีดีโอต้นฉบับดูได้น้า

 

เชื่อว่าในอนาคตพวกเขาจะต้องเก่งกว่านี้แน่ๆ ยังไงเราก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ได้สร้างผลงานเจ๋งๆ นี้ต่อไปนะจ๊ะ

emo-136

ที่มา : KoGu Studio

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์