เรื่องของความรัก แม้จะเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ที่บางคนก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมถึงเกิดขึ้นกับเฉพาะแค่บางคคน แล้วบางคนถึงไม่เคยได้รู้จักกับสิ่งที่เรียกว่าความรักเอาซะเลย

แต่ถึงจะเป็นความรู้สึกที่ซับซ้อนขนาดไหนก็ไม่ยากเกินกว่าที่ผู้ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรมจะเข้าใจได้นะ เพราะถึงพวกเขาจะมีความบกพร่องทางสมอง แต่ก็สามารถรับรู้ได้ว่าความรักคืออะไรเช่นกัน

 

เรื่องราวที่#เหมียวฟิ้นจะนำเสนอต่อไปนี้เป็นเรื่องชวนอบอุ่นหัวใจของ Danny Griffiths และแฟนสาย Ashley Greenhalgh ทั้งคู่ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม ทั้งคู่ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม แต่ถึงกระนั้นทั้งคู่ก็คบหาดูใจกันมาตั้งแต่สมัยเรียนม.ปลาย

1

 

แต่แล้วความเซอร์ไพรส์ก็มาถึง เมื่อทั้งคู่เรียนอยู่ในงานปาร์ตี้เลี้ยงส่งหลังจบม.ปลาย ซึ่งตรงกับวันเกิดครบรอบอายุ 21 ปีของ Ashley ด้วย

Danny จึงแอบนำของขวัญมาเซอร์ไพรส์ให้กับเธอ เมื่อเปิดออกมาเธอจึงรู้ว่าของขวัญนั่นคือแหวนเพชรสุดล้ำค่า Danny คุกเข่าลงไปต่อหน้าเธอพร้อมกับบอกเธอว่า “คุณจะแต่งงานกับผมไหม? คุณอยากเป็นภรรยาของผมไหม?”

 

Ashley แสดงอาการดีใจแบบสุดๆ และบอกว่า “มันคือแหวน! ฉันจะได้แต่งงานแล้ว!”

2

 

ชมความน่ารักชวนน้ำตารื้นของทั้งคู่ได้ที่ด้านล่างเลย

แม้จะเป็นผู้บกพร่องทางสมอง แต่ก็รู้จักความรักเช่นกัน

emo (117)

ที่มา mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด