อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม จะมีลักษณะที่พิเศษกว่าคนทั่วๆ ไป และคนส่วนใหญ่มักคิดว่าพวกเขาเหล่านี้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเฉกเช่นคนปกติธรรมดา

แต่ว่ามีชายผู้เป็นโรคดาวน์ซินโดรมคนหนึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า โรคนี้มันไม่ใช่อุปสรรคสำคัญในการทำงานต่อเขาเลย เพราะเขาทำงานที่ร้านแมคโดนัลด์มานานถึง 32 ปี และในวันนี้เขาก็ประกาศปลดเกษียณตัวเองเป็นที่เรียบร้อย!!

 

Russel O’Grady

 

Russel O’Grady ชายผู้ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม ได้เริ่มทำงานที่ร้านแมคโดนัลด์สาขา Sydney West ประเทศออสเตรเลียมาตั้งแต่ปี 1986 ซึ่งในตอนนั้นเขามีอายุได้ 18 ปีเท่านั้น

ทว่าทันทีที่เริ่มทำงานที่นี่ เขาก็กลายเป็นขวัญใจของทั้งเพื่อนร่วมงานกับลูกค้าหลายๆ คนที่เข้ามาใช้บริการ

 

 

จนถึงขั้นที่ว่า Courtney Purcell รองผู้จัดการร้านถึงขั้นยกให้เขาเป็น ‘สัญลักษณ์’ ของทางร้าน รวมถึงบอกเขาเป็นคนดังที่สุดคนหนึ่งในย่าน Northmead เลยทีเดียว

 

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาครบรอบ 30 ปีที่เขาทำงานที่ร้านนี้ ซึ่งทางร้านก็จัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองให้กับเขาด้วย

 

“โดยปกติแล้วจะมีลูกค้าประจำมาหาเขาทุกๆ วันพฤหัสบดีกับวันศุกร์ หลังจากนี้พวกเราคงคิดถึงเขามากจริงๆ” Courtney กล่าว

ทางด้านครอบครัวของ Russel กล่าวว่าตลอดระยะที่ทำงานให้กับแมคโดนัลด์มา มันได้เปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตของเขาไปมากเลยทีเดียว

 

 

“เคยมีบางคนถามเขาว่า ‘นายพิการหรือเปล่า?’ แล้วเขาตอบไปว่า ‘ผมเคยเป็นนะตอนที่ยังเรียนอยู่ แต่ตอนนี้ผมทำงานให้กับแมคโดนัลด์!”

“เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก แถมยังเป็นที่รักไม่ว่ากับใครๆ จนคุณอาจจะไม่เชื่อเลยแหละ” 

 

 

โดยในช่วงเวลาที่ Russel เริ่มมาทำงานที่ร้านอาหารแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากเลยทีเดียว เพราะในช่วงเวลานั้นผู้คนยังคงไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับโรคดาวน์ซินโดรมมากนัก

จึงทำให้ผู้คนเช่นเขาหลายคนไม่ได้ทำงานเหมือนกับคนปกติ แต่ว่าสำหรับเขาแล้วมันไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใดเลย อีกทั้งยังทำเขามีชื่อเสียงขึ้นไปอีก

 

คลิปการทำงานของเขาผู้นี้

เขาทำงานอย่างหนักจนถึงปัจจุบันที่มีอายุได้ครบ 50 ปี ซึ่งเป็นปีที่ Russel ตัดสินใจว่าจะรีไทร์ตัวเองออกจากงานอันเป็นที่รักนี้ เนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพจากอายุที่เพิ่มขึ้น

ซึ่งใครหลายคนก็บอกว่าเขาจะเป็นที่จดจำสำหรับสถานที่แห่งนี้ไปอีกยาวนานแน่นอน แม้ว่าจะไม่มีเงาของเขาอยู่ที่นี่อีกต่อไปก็ตาม…

 

ที่มา: ladbible, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...