สำหรับบางคนแล้วความสุขของพวกเขาอาจจะเป็นอะไรที่ง่ายๆ อย่างเช่นการได้กินอาหารอร่อยๆ ที่อยากกิน ได้คุยกับใครสักคนที่ชอบ หรือแม้แต่การไปเที่ยวในสถานที่ที่ใฝ่ฝันมานานแสนนานแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเสียที

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวินาทีประทับใจชวนอบอุ่นของเด็กดาวน์ซินโดรมคนหนึ่ง ที่ถูกแม่เซอร์ไพรส์ด้วยการพาไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ที่เขาอยากไปมานาน แล้วรอยยิ้มของเขามันก็แทนคำตอบได้ดีเหลือเกินว่าเขาดีใจมากขนาดไหน…

 

Alex ยังงงๆ อยู่ว่าแม่จะพาเขาไปไหนกันแน่

 

ณ วันที่อากาศขมุกขมัววันหนึ่งของต้นเดือนมกราคม รถคันน้อยที่ประกอบด้วยคนขับคือคุณแม่ Alethea Jo Mshar และผู้โดยสารข้างๆ ชื่อว่า Alex กำลังมุ่งหน้าไปที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้

แต่แล้วจู่ๆ คุณแม่ก็ยื่นตั๋วเครื่องบินสองใบใส่มือของลูกชายผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม แล้วถามเขาว่ารู้ไหมว่าตอนนี้เรากำลังจะมุ่งหน้าไปไหนกัน

“ลองเดาดูสิลูก เราจะไปทำอะไรกันในออแลนโด้ ฟลอริด้า” คุณแม่ถาม

 

เอ่อ จริงๆ ใช่ไหม

 

หลังจากครุ่นคิดอยู่สักพักหนึ่งจนรถคันหน้าเริ่มเขยิบไปทีละนิด เขาก็พูดสิ่งที่เขาคิดออกมาอย่างช้าๆ ด้วยสายตามีความหวังเปล่งประกาย

“ดิสนีย์ ใช่ไหม” เขาตอบ

 

ถึงกับหลั่งน้ำตา

 

หลังจากนั้นแววตาแห่งความสุขก็ปรากฏอยู่บนใบหน้าของหนุ่มน้อยคนนี้ เพราะทางคุณแม่เซย์เยส ใช่แล้วตอนนี้พวกเขากำลังจะเดินทางไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินไปยังรัฐฟลอริด้า!!

นี่เป็นเซอร์ไพรส์ที่ทางคุณแม่ได้เตรียมการเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เธอได้แพคกระเป๋าให้ลูกชายคนโตคนนี้เอาไว้ที่หลังรถ และตอนนี้พวกเขาก็พร้อมที่จะออกไปผจญภัยกันในดินแดนมหัศจรรย์กันแล้ว

“แม่เตรียมกระเป๋ามาให้ลูกแล้วอยู่หลังรถน่ะ เราจะไปกันตอนนี้เลย” 

 

วินาทีสุดแสนจะประทับใจนี้


ระหว่างนั้นเองหลังจากที่รับรู้ถึงสิ่งที่คุณแม่มอบให้ เขาก็แสดงความดีใจออกมาแบบสุดๆ จนถึงขั้นกลั้นน้ำตาเลยทีเดียวที่ในที่สุดความฝันก็ได้กลายเป็นจริง

เรื่องนี้ทางคุณแม่ของเขาได้โพสต์ลงในเพจ Alethea Jo, Writer ของเธอแล้วมันก็กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังมีภาพแห่งความสุขของสองแม่ลูกนี้มาให้ผู้คนทั้งโซเชียลได้ยลกันด้วย

 

 

มีความสุขแบบสุดๆ ไปเลย

ลัลลา ณ ดิสนีย์

 

นี่อาจเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของสองแม่ลูก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นวินาทีแห่งความสุขของพวกเขาจริงๆ ที่ได้ทำเช่นนี้ แล้วบางทีมันอาจเป็นเรื่องที่ทำให้คนอื่นๆ พลอยมีรอยยิ้มตามไปด้วย เมื่อรู้ว่าบนโลกนี้ยังมีเรื่องอย่างนี้ซ่อนเอาไว้อยู่…

 

ที่มา: inspiremoreAlethea Jo, Writer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...