การมีภรรยาหลายคนเป็นเรื่องที่ผู้ชายในประเทศอินโดนีเซียสามารถทำได้อย่างถูกกฎหมาย โดยแต่งงานกับผู้หญิงทีละคน แต่จู่ๆ ในโลกโซเชียลก็เกิดกระแสฮือฮาขึ้น เมื่อมีภาพการ์ดงานแต่งถูกแชร์ออกไปอย่างมากมาย สาเหตุที่มันดังก็เพราะว่าในการ์ดระบุว่ามีเจ้าสาว 2 คน ในขณะที่เจ้าบ่าวมีเพียงคนเดียว!?

ชาวเน็ตหลายคนที่ได้เห็นต่างก็คิดว่ามันอาจเป็นเพียงแค่มุขตลกทำขึ้นมาขำๆ ก็ได้ แต่ทางสำนักข่าว Detik ของอินโดนีเซียได้ออกมายืนยันแล้วว่าบัตรเชิญที่ได้เห็นกันนั้นมันคือของจริง

 

บัตรเชิญงานแต่งของจริง ที่ประกอบด้วย 1 เจ้าบ่าว 2 เจ้าสาว

 

การแต่งงานดังกล่าวเกิดขึ้นในหมู่บ้าน Teluk Kijing ทางตอนใต้ของเกาะสุมาตรา โดยเจ้าบ่าวของงาน Panser ได้ให้สัมภาษณ์ว่าได้แบ่งการแต่งงานออกเป็น 3 วัน

วันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาเขาแต่งงานกับเจ้าสาวคนแรกก่อน ต่อมาในวันที่ 8 ก็แต่งกับอีกคนหนึ่ง และสุดท้ายก็คือวันเฉลิมฉลองครั้งใหญ่สำหรับทั้งสามคนที่จัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม คิดแล้วก็คงหมดค่างานแต่งไปเยอะอยู่นะ

ก่อนหน้านั้นเขาได้เข้าไปพูดคุยกับครอบครัวของเจ้าสาวทั้งสอง Cindra และ Indah ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคุณพ่อคุณแม่ของฝั่งผู้หญิงก็เห็นด้วยกับกำหนดการของงานนี้

 

ชายหนุ่มมีเจ้าสาวชื่อ Indah หญิงสาวในเมืองเดียวกัน และ Cindra สาวจากหมู่บ้านใกล้ๆ

 

แม้ว่าเรื่องนี้จะดูแปลกตาสำหรับพวกเรา แต่ว่าหัวหน้าของหมู่บ้านดังกล่าวได้บอกว่าการแต่งงานโดยมีเจ้าสาว 2 คนไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับที่แห่งนี้ เพราะรูปแบบลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาถึง 3 ครั้งแล้วด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขาทั้งหมดรักกันและโอเคกับเรื่องนี้

 

คลิปการรายงานข่าว งานแต่งที่มีเจ้าสาวถึง 2 คน

 

บ้านเราการมีภรรยาหลายคนยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอยู่

ไม่อย่างนั้นก็อาจมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาบ้างก็ได้

 

ที่มา: odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...