แม้ว่าประเทศจีนจะมีเรื่องแปลกๆ (ด้านลบ) มาให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ประเทศเดียวกันนี้ก็ชอบมีเรื่องน่าประหลาดใจมากให้เราตื่นตาตื่นใจตลอด

อย่างล่าสุดมีชาวเมืองในกรุงปักกิ่งกว่าค่อนเมืองพบเห็นสายรุ้ง 2 เส้นพาดผ่านอยู่บนท้องฟ้า ทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์สุดอัศจรรย์ทีเดียว

 

1

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เว็บไซต์ Shanghaiist ได้รายงานว่าเกิดภาพสายรุ้งซ้อนกัน 2 เส้น ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ก่อเกิดภาพสวยงามคล้ายกับในหนังแฟนตาซี

ตามรายงานบอกว่าหลังจากที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวเมืองจำนวนมากพากันถ่ายภาพสายรุ้งและโพสต์ลงไปในเครือข่ายสังคมออนไลน์เต็มไปหมด

 

2

 

ทั้งนี้การเกิดปรากฏการณ์สายรุ้งนั้นเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีฝนหยุดตกหมาดๆ โดยแสงจากดวงอาทิตย์จะตกลงมากระทบกับละอองน้ำในอากาศ ทำให้เกิดการหักเหของแสงและกลายเป็นแถบแสงสีต่างๆ อยู่บนท้องฟ้า

ซึ่งปรากฏการณ์สายรุ้ง 2 เส้นแบบนี้จะเกิดจากการสะท้อนแสงซ้ำภายในเม็ดฝน จนเกิดเป็นสายรุ้งอีกเส้นที่มีสีซีดกว่าเส้นหลัก

 

3

 

อย่างไรก็ตามปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำ 2 เส้นแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในต่างประเทศเพียงอย่างเดียว แต่ในไทยเราก็เกิดขึ้นอยู่หลายครั้งนะ แต่ชาวบ้านบางส่วนมักจะมองว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติซะมากกว่า

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

11

 

12

 

13

 

14

 

15

 

16

 

17

 

18

 

19

 

20

 

21

 

22

 

23

 

โอ้วสุดยอด หรือนี่จะเป็นสัญญาณเตือนจากนองโลก!? (เวอร์ละ)

travel-emo (13)

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด