เรื่องราวอันน่าประทับใจของอดีตพนักงานจากค่าย Land Rover ที่เกือบกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ หลังจากที่เธอได้มีโอกาสกลับมาพบกับรถเจเนอร์เรชั่นแรกของทางค่าย ที่เธอเคยเป็นส่วนหนึ่งในสายการผลิตเมื่อกว่า 70 ปีก่อนอีกครั้ง

Dorothy Peters เริ่มต้นเข้าทำงานที่โรงงาน Land Rover เมื่อปี 1946 ซึ่งในตอนนั้นเธออายุได้เพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น

 

 

คุณย่า Peters เข้าทำงานในแผนกให้บริการที่โรงงานใน Lode Lane ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโรงงานเดียวกันกับที่ให้กำเนิดรถรุ่นแรกของ Land Rover

Peters ได้กลับมาพบกับรถแห่งความทรงจำของเธออีกครั้งเมื่อตอนอายุ 87 ปี โดยได้รับการช่วยเหลือจากทาง Mike Bishop นักบูรณะรถของทางค่าย

 

 

“ในงานเทศกาลที่ Land Rover จัดขึ้น ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับพนักงานรุ่นเก่ามากมาย ผมเจอภาพของผู้หญิงที่มีเสน่ห์คนหนึ่งกับภาพบางภาพของเธอที่ Solihull

เธอดูมีความกระตือรือร้นกับรถและบริษัทอย่างมาก และผมรู้ทันทีว่าเราจำเป็นต้องทำให้เธอกับรถรุ่นนี้ได้พบกันอีกครั้ง” Mike ให้สัมภาษณ์

 

 

และนอกจากจะมีเซอร์ไพรส์ Peters ด้วยรถแห่งความทรงจำของเธอแล้ว ทาง Land Rover ยังได้พาคุณย่าวัย 87 ปี พร้อมกับลูกสาวของเธอไปเยี่ยมชมโรงงาน ในที่ Solihull อีกด้วย

“ฉันไม่คิดแทบไม่เชื่อเลยว่าภาพถ่ายของฉัน จะพาฉันกลับมาย้อนวันวานเก่าๆ ที่โรงงานแห่งนี้ มันเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ฉันอยากจะแบ่งปันให้ลูกสาว กับหลานสาวของฉัน และบอกพวกเขาว่ามันเปลี่ยนไปมากแค่ไหน

มันเหมือนกับความฝันและฉันจะไม่มีวันลืมมันเลย” Peters ให้สัมภาษณ์

 

 

และนี่คือวินาทีที่เธอได้พบกับรถแห่งความทรงจำคันนี้


ที่มา motor1

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...