ประเด็นการปรับค่าน้ำค่าไฟตามหอพักหรือบ้านเช่า ดูจะเป็นหนึ่งในประเด็นที่ผู้คนให้ความสนใจในขณะนี้ เนื่องจากหอพักหลายๆ แห่งมีการบวกค่าไฟเพิ่มจากค่าไฟปกติราวๆ 3-4 บาท และค่าน้ำในหลายๆ แห่งเองก็เป็นค่าน้ำแบบเหมาจ่าย ทำให้ผู้ประกอบการถูกมองว่าเอารัดเอาเปรียบผู้เช่า

ในขณะเดียวกันฝั่งผู้เช่าเองก็ต้องรับความเสี่ยงกับผู้เช่าหลายๆ รายที่อาจสร้างความเสียหายให้กับห้องหรือบ้านพักได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นกรณีที่เราจะหยิบมาเล่าต่อไปนี้

นี่เป็นรูปภาพจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปผู้ใช้ชื่อว่า ลิตเติ้ลกรีน ที่รวบรวมเอารูปภาพบ้านและห้องเช่าต่างๆ ที่เกิดความเสียหายหลังจากที่ผู้เช่าได้ย้ายออกไปแล้ว มาให้เพื่อนสมาชิกได้ดูกัน ไม่ว่าจะเป็นเศษขยะเล็กๆ ไปจนถึงกองใหญ่ๆ สุขภัณฑ์ที่ชำรุด กระเบื้องปูพื้นที่พังยับ และคราบสกปรกอีกมากมาย

 

.

.

.

.

 

ทั้งหมดคือความเสียหายที่อาจมาพร้อมกับผู้เช่าได้เช่นกัน และนอกจากภาพจากเจ้าของกระทู้แล้ว ยังมีภาพบ้านเช่าจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า แม่เตาถ่าน ที่ได้นำภาพบ้านเช่าของตัวเองมาแชร์เช่นกัน

เธอบอกว่านี่เป็นสภาพบ้านที่ผู้เช่าค้างค่าเช่ามา 2 เดือน รวมถึงค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าส่วนกลาง แต่แอบย้ายหนีออกไปก่อน

 

.

.

 

คราบสกปรกบนกำแพง

.

.

 

เฟอร์นิเจอร์ที่พังยับ

 

นอกจากนี้ยังมีชาววเน็ตอีกหลายๆ คนที่ทำธุรกิจหอพักและบ้านเช่าอีกหลายรายมาร่วมแชร์ประสบการณ์สุดหดหู่นี้อีกหลายคนทีเดียว

 

.

.

 

ที่มา ลิตเติ้ลกรีน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด