จะเกิดอะไรขึ้นหากแฟนของคุณบอกให้คุณเลิกทำในสิ่งที่ชอบ? คุณจะยอมเลิกทำในสิ่งนั้นๆ เลยไหม? หรือว่าคุณจะหาวิธีอื่นมาเกลี้ยกล่อมพวกเขาเหล่านั้น

นี่เป็นเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @RainMamizu หญิงสาวผู้เก็บงำความลับที่ไม่อาจบอกให้แฟนหนุ่มรู้เอาไว้

ความลับของเธอนั้นไม่ใช่การนอกใจหรือมีผู้ชายอื่น แต่เป็นการที่เธอหลงใหลในมังงะและอนิเมะแบบชายรักชายต่างหาก ใช่แล้ว เธอเป็นสาวแบบที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าฟุโจชิหรือสาววายนั่นเอง (腐女子 แปลตรงๆ ว่าสาวเน่า)

 

 

และแน่นอนว่าความลับแบบนี้สักวันหนึ่งก็ต้องถูกเปิดเผยมาอยู่ดี และนั่นก็เป็นปัญหาที่ @RainMamizu ต้องพบ เพราะนอกจากแฟนของเธอจะรับไม่ได้อย่างแรงว่าแฟนสาวของเขาเป็นสาววายแล้ว เขายังบอกให้เธอเลิกทำในสิ่งที่รักอีกด้วย

 

ข้อความของ @RainMamizu จากในทวิตเตอร์

(คำแปลอยู่ข้างล่าง)

https://twitter.com/amamizu___rain/status/1016218160607842304

 

แน่นอนว่าคนแบบ @RainMamizu มีหรือจะเลิกทำในสิ่งที่รัก ดังนั้นแทนที่จะทิ้งสินค้าสาววายที่เธอสะสมมาทั้งชีวิต หญิงสาวก็เลือกที่จะกลับไปโสดอีกครั้งจะดีกว่า

“วันนี้แฟนของฉันรู้เรื่องงานอดิเรกของฉันเสียแล้ว แถมหมอนั่นยังมีหน้ามาพูดว่า ‘ถ้ายังอยากเดตกันต่อก็โยนพวกของวายทิ้งไปให้หมดซะ แล้วกลับเป็นผู้หญิงธรรมดา’ เพราะงั้นฉันเลยทิ้งหมอนั่นซะเลย”

 

ลักษณะผู้หญิงที่คนส่วนมากเหมารวมว่าเป็นสาววาย

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นได้ใจเหล่าผู้คนบนอินเตอร์เน็ตมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อที่พวกเขารู้ว่าที่ความลับของเธอแตกนั้น ก็เพราะแฟนหนุ่มแอบดูโทรศัพท์มือถือของเธอแล้วด้วย

“แฟนเก่าเธอนี่มันขยะดีๆ นี่เอง”

“คนอะไรเลวร้ายชะมัด…ดีแล้วที่เธอทิ้งเขาไป”

“เป็นการเลือกที่ยอดเยี่ยม!! การอยู่กับคนที่วิจารณ์สิ่งที่คุณไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนมันก็รังแต่จะเหนื่อยเปล่าเท่านั้นล่ะ”

@RainMamizu บอกว่าต่อจากนี้ไปก่อนจะคบใครเธอจะบอกงานอดิเรกของตัวเองให้พวกเขาฟังตั้งแต่ต้นเลย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเธอจะพบคนที่ยอมรับตัวเธอในแบบที่เธอเป็น อย่างไรก็ตามเธอไม่เคยเสียใจเลยกับการจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ เพราะสำหรับเธอแล้ว…

 

“มันไม่มีทางที่ผู้ชาย 3D จะชนะผ้ชาย 2D ไปได้หรอก”

 

 

ที่มา soranews24esuteru และทวิตเตอร์ @RainMamizu

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...