หยุดซื้อ!! ชาวเน็ตรณรงค์หยุดซื้อกระต่ายเด็ก เพราะยังไม่หย่านม อาจตายได้ง่าย

หลายคนอาจจะเคยพ่อค้าแม่ค้านำกระต่ายแคระมาสวมชุดน่ารักๆ แล้วบอกว่าเป็นกระต่ายแคระ แล้วขายในราคาตัวละ 100-300 บาท แถมยังบอกอีกว่าเลี้ยงเท่าไหร่ก็ไม่โตไปกว่านี้แล้ว แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วกระต่ายเหล่านั้นไม่ใช่กระต่ายแคระนะเหมียว ความจริงแล้วมันคือกระต่ายเด็กต่างหาก!!

1

 

โดยกระต่ายเด็กส่วนใหญ่เพิ่งจะมีอายุได้เพียง 2-4 สัปดาห์ เป็นวัยที่ยังต้องการนมแม่อยู่ และยังไม่สามารถกินหญ้าหรือผักได้ หากใครที่ไม่รู้ก็ซื้อมาเลี้ยงแบบผิดๆถูกๆจนมันตาย

3

 

เพราะเนื่องจากเป็นกระต่ายที่ยังไม่หย่านม ซึ่งมักจะถูกนำมาขายเมื่ออายุได้แค่เดือนเดียว (หรืออาจจะต่ำกว่านั้น) ยังไม่มีภูมิคุ้มกันร่างกายที่ดีพอ ซึ่งกระต่ายเด็กที่ถูกซื้อไปเลี้ยงส่วนใหญ่ มันก็จะตายภายในไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นล่ะเหมียว

4

 

พอเห็นแบบนี้ ทั้งสัตวแพทย์และชาวเน็ตจำนวนหนึ่งจึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและร่วมกันรณรงค์ไม่ซื้อ ไม่ขาย กระต่ายเด็ก เพราะหากไม่มีผู้ซื้อ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าก็จะไม่สามารถนำกระต่ายเด็กเหล่านี้มาหากินได้ยังไงล่ะ

2

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสารกระต่ายเด็กเหล่านี้ แล้วอยากจะมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือพวกมัน สามารถเข้าไปหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ rabbit.pantipmember.com เลยนะเมี๊ยววว

ที่มา kapook , otto_v69

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....