ชายหนุ่มละเมิดกฎด้วยการบริจาคสเปิร์มในคลินิก 11 แห่ง จนกลายเป็นพ่อเด็กถึง 102 คน

ผู้ชายหลายๆ คนได้บริจาคสเปิร์มเพื่อช่วยเหลือคนมีลูกยาก แต่บางประเทศอย่างอังกฤษ ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีกฎระบุว่าผู้บริจาคต้องให้สเปิร์มตามที่กฏหมายกำหนดเท่านั้น

จากกฏหมายดังกล่าวนี้ คนที่บริจาคสเปิร์มต้องเซ็นสัญญาว่าจะไม่ไปบริจาคสเปิร์มที่คลินิกอื่นอีก แม้จะไม่ถูกตรวจสอบก็ตาม

แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้พบคนละเมิดกฎในประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่บริจาคสเปิร์มตามคลินิกต่างๆ กว่า 11 ที่ ส่งผลให้เขากลายเป็นพ่อของเด็กถึง 102 คน

 

 

ตามกฎหมายของประเทศเนเธอร์แลนด์ระบุว่า ผู้บริจาคหนึ่งคนสามารถบริจาคสเปิร์มให้ผู้รับบริจาค 25 คนเท่านั้น เพื่อจำกัดโอกาสที่เด็กจะมีความสัมพันธ์กันในอนาคตโดยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพี่น้องกัน

แน่นอนว่าชายที่บริจาคสเปิร์มรู้ดีว่ามันผิดกฎหมาย แต่เขาอ้างว่า “ผมแค่อยากเห็นทุกคนมีความสุข ผมอยากใช้สเปิร์มให้เป็นประโยชน์ เพราะมีหลายคนเป็นทุกข์จากการมีบุตรยาก”

นอกจากนี้การบริจาคสเปิร์มนั้นไม่ใช่ทุกคนจะบริจาคได้ แต่ต้องผ่านการคัดกรองจากทางคลินิกด้วย แน่นอนว่าหากผ่านการคัดกรอง ทางคลินิก็มีความสุขไปด้วย นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้สเปิร์มของชายคนนี้ถูกนำไปใช้บ่อยๆ โดยไม่ถูกตรวจสอบประวัติการบริจาคที่ผ่านมา

 

 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเปิดเผย ทางสมาคมนรีแพทย์แห่งเนเธอร์แลนด์ (NVOG) จึงได้ประกาสให้คลินิกทั่วประเทศหยุดรับสเปิร์มจากชายคนดังกล่าวทันที

สำหรับชายคนที่บริจาคสเปิร์มเกินกฏหมายกำหนดนั้น แม้จะอ้างว่าต้องการทำเพื่อให้คนอื่นมีความสุข แต่เขาจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากจงใจละเมิดกฏ

 

ที่มา metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....