ถ้าคุณเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง คุณคงจะเข้าใจดีว่าการเลี้ยงสัตว์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่พร้อมอยู่เคียงข้างเราเสมอ

ดังนั้น เราจึงต้องดูแลพวกมันอย่างดี ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ และให้เวลากับพวกมัน แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะให้เวลากับสัตว์เลี้ยงอย่างเพียงพอทุกวัน

ด้วยเหตุนี้ Saratoga Dog Walkers ในตอนเหนือของมลรัฐนิวยอร์ค จึงมอบโอกาสพิเศษให้กับเจ้าของที่รักสุนัขตัวเอง แต่ไม่มีเวลาพอที่จะพาพวกมันไปเดินเล่น

 

 

Saratoga Dog Walkers มีบริการพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นกลุ่มทุกวัน การเดินเล่นเป็นกลุ่มเช่นนี้จะทำให้สุนัขได้รับการขัดเกลาทางสังคม ได้ออกกำลังกาย ได้สื่อสารกับเพื่อนๆ และผู้คนที่เจอ

การพัฒนาทักษะเหล่านี้ ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสุนัข

 

.

 

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นฝูงได้ เพราะสุนัขบางตัวอาจจะกัดกันเอง หรือแสดงท่าทางก้าวร้าว

แต่ไม่ต้องห่วง เพราะ Saratoga Dog Walkers รู้ดีกว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ นั้นค่อนข้างตรงข้ามกับที่หลายคนคิด

 

 

ในการพาสุนัขเดินเล่นแต่ละครั้ง จะมีตั้งแต่ 10-15 ตัว พวกมันเดินด้วยกันอย่างเป็นมิตร ไม่ทะเลาะกัน เพราะพวกมันรู้สึกถึงการเป็นพวกเดียวกัน

 

 

ที่สำคัญ สุนัขทุกตัวมักจะให้ความร่วมมือกับคนพาเดินเสมอ ไม่เพียงเท่านั้น เวลาที่คนจูงจะถ่ายรูป พวกมันจะนั่งเรียงกันเป็นระเบียบ และมองไปที่กล้องอย่างพร้อมเพรียง

ที่ต้องถ่ายรูปเป็นพักๆ เพื่อจะได้ส่งให้เจ้าของดูและทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจ

 

 

ดูจากรูปแล้ว ยอมรับเลยว่าพวกมันเหมือนครอบครัวใหญ่จริงๆ

 

สำหรับบริการพาหมาเดินเล่นนี้ ได้เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2011 ซึ่งมันก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และได้รับแค่กระแสเชิงด้านบวกเท่านั้น เนื่องจากไม่มีใครต้านทานความน่ารักของน้องหมาเหล่านี้ได้

 

 

ตัวนั้นที่เดินตัวเดียวอะ สนใจมาเดินด้วยกันป่ะ

 

ทุกคนยิ้มนะ ส่งรูปให้พ่อแม่ดูแป๊บ

 

ได้ออกกำลัง แถมมีเพื่อนใหม่ด้วย

 

เดินเล่นเฉยๆ ฮะ ไม่ได้จะบุกไปตีใคร

 

เอิ่ม ว่าแต่ นี่เราต้องเดินไปถ่ายรูปไปแบบนี้เรื่อยๆ หรอก

 

แก๊งนี้ อายุมากแล้ว ไม่เน้นแอดเวนเจอร์ แต่เน้นชิลล์ๆ จ้า เดินไป พักไป

 

บรรยากาศแบบนี้ เราน่าจะนอนอยู่บ้านแต่แรกเนอะ

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...