ในขณะที่เราหลายคนเห็นสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยง เป็นเพื่อน เป็นครอบครัวที่ได้ต้องได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรัก แต่กลับมีคนกลุ่มหนึ่งที่มองต่างออกไปและนำพวกมันไปทำเป็นอาหาร!!

อย่างเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สุนัขกว่า 30 ตัว ในฟาร์มที่กำลังจะถูกนำไปแปรรูปเป็นเนื้อในเกาหลีใต้ ได้รับการช่วยเหลือจากทีมงาน Humane Society International ก่อนจะถูกส่งตัวไปยังสหราชอาณาจักรอย่างปลอดภัย

 

 

นักแสดงหนุ่ม Pete Wicks เป็นหนึ่งผู้เข้าร่วมภารกิจนี้ เขาอยู่ที่ท่าอากาศยาน Heath­­row เพื่อต้อนรับเหล่าน้องหมาที่จะมาหาบ้านใหม่ที่นี่

เขาบอกว่า “ไม่ได้เตรียมใจรับความน่ากลัวของฟาร์มพวกนี้เลย ผมเห็นเหล่าน้องหมานั่งสั่นอยู่ในกรงเหล็ก และจ้องมองมาด้วยสายตาแห่งความสิ้นหวัง”

“ดังนั้นการทำให้สถานที่อันน่ากลัวนี้ปิดตัวลง จึงเป็นประสบการณ์ที่น่าภาคภูมิใจที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตของผม” ดาราหนุ่มกล่าว

จากภารกิจในครั้งนี้ ทำให้ Pete ได้เจอกับน้องหมา Henry Jack Lucie George Tory Rocky Bella Chris Adam Mocha Abbie Lucy และ Leila

 

 

พวกมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งจากสุนัข 170 ตัว ส่วนที่เหลือจะถูกส่งตัวไปยังแคนาดาและสหรัฐอเมริกา โดยอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือสัตว์

สำหรับเหล่าสุนัขผู้น่าสงสารเหล่านี้เคยถูกขังในกรงแคบๆ และสกปรกในเมืองนามยางจู ซึ่งห่างออกไปประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานที่ที่เกาหลีใต้กำลังจะจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในฐานะเจ้าภาพ

แต่ที่น่าตกใจคือ มันเป็นเพียงหนึ่งในฟาร์มจากทั้งหมด 17,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีการเพาะพันธุ์สุนัขมากกว่า 2.5 ล้านตัวต่อปีเพื่อนำไปเป็นอาหาร

 

 

ส่วนวิธีการฆ่าน้องหมาเหล่านี้มันโหดร้ายเกินจะรับได้ เพราะพวกเขาจะใช้ไฟช็อต หรือแขวนไว้ที่ตลาด หรือส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์ หรือให้ทางร้านอาหารจัดการเอง

Claire Bass จาก Hu­­­­m­­­ane Society International เป็นส่วนหนึ่งของทีมช่วยเหลือ ขณะนี้เธอตัดสินใจรับเลี้ยงหมาน้อยที่ชื่อ Henry

 

 

เธอบอกว่า “การปิดฟาร์มลักษณะนี้เป็นภารกิจหลักของเรา และขณะนี้เรากำลังทำแคมเปญเพื่อรณรงค์ให้เกาหลีใต้ยุติการซื้อขายสุนัขเพื่อประกอบอาหารด้วย”

ปัจจุบันทาง Hu­­­­m­­­ane Society International ได้ไล่ปิดฟาร์มเหล่านี้ไปกว่า 10 แห่ง และได้ช่วยเหลือน้องหมามากกว่า 1,200 ตัวแล้ว

 

ที่มา mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...