เมื่อช่วงวันที่ 27 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์โจรสามคนพยายามขโมยสุนัขในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลกวางตุ้ง ในขณะที่พวกเขาพยายามขับรถหลบหนี ก็เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำจนเจ้าของสุนัขสามารถตามมาเจอได้ทัน

 

2

 

 

ในขณะที่โจรทั้งสามกำลังจะหลบหนีอีกครั้ง กลุ่มชาวบ้านที่กำลังโกรธแค้นก็เข้ามาช่วยจับและลงประชาทัณฑ์ในทันที จนหนึ่งในโจรนั้นบาดเจ็บสาหัสเลยทีเดียว

 

1

 

 

เมื่อชาวบ้านเข้าไปค้นในรถคันดังกล่าว ก็พบสุนัขหลายตัวถูกขังอยู่ในกรงภายในรถ และก็ได้มีการช่วยเหลือออกมา ส่วนโจรที่เหลือก็ถูกนำส่งโรงพักไปตามระเบียบ

 

3

 

 

สำหรับเหตุการณ์การรุมประชาทัณฑ์ของชาวบ้าน ครั้งนี้ถือว่าเบาแล้ว เพราะเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน มีเหตุการณ์คล้ายๆกันแบบนี้เกิดขึ้น แต่โจรสองคนนั้นถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิตไปหนึ่งคน และอีกคนยังบาดเจ็บสาหัสอยู่ในโรงพยาบาล

 

emo13

 

 

ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้นล่ะนะ แต่เหมียวก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการรุมประชาทัณฑ์แบบนี้เท่าไหร่ น่าจะแค่จับกุมตัวไว้ก็พอ แล้วรอให้ตำรวจมาจัดการ ไม่งั้นเราจะกลายเป็นศาลเตี้ยไปเนอะ

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์