สุนัขเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่จดจำทุกการกระทำของสิ่งที่ผ่านชีวิตมันมา มันจะจำไว้อย่างดีว่าถ้าสิ่งนี้เข้าใกล้มันจะเกิดอันตรายขึ้น และถ้าเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นอีก มันก็กลัวเอามากๆ เลยก็เป็นได้ และนี่คือเรื่องราวสุดแสนสะเทือนในที่เกิดขึ้นที่สถานรับเลี้ยงสัตว์ที่โรมาเนีย

สุนัขตัวนี้ถูกทำร้ายบ่อยๆ จนมองว่ามนุษย์คือสิ่งที่จะนำอันตรายมาสู่มัน มันกลัวแม้กระทั่งการเข้าใกล้ การลูบอย่างอ่อนโยน จนกระทั่งได้มีคนรับเลี้ยงมันไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

 

Kerry Wollacott เธอทำงานอยู่หน่วยช่วยชีวิตสุนัขที่โรมาเนีย เธอได้บอกว่าเจ้าสุนัขตัวนี้ได้ชื่อใหม่ว่า “เคย์น” ก่อนที่มันจะออกไปจากสถานรับเลี้ยงนี้ มันมีน้ำหนักเพียง 6 กิโลกรัมเท่านั้น แต่พอมันได้ไปอยู่กับเจ้าของใหม่ มันมีน้ำหนักถึง 9.5 กิโลกรัมแล้วตอนนี้ ต้องขอบคุณเจ้าของใหม่มันจริงๆ

หลังจากมันได้ไปอยู่กับเจ้าของใหม่แล้ว มันก็เริ่มปรับตัว บวกกับการเลี้ยงดูอย่างดี ทำให้มันไม่กลัวคนอีกต่อไปแล้ว

 

นี่คือคลิปก่อนหน้านี่ ที่มันอยู่ในช่วงกลัวคน ใครที่อ่อนไหวง่าย แนะนำอย่าดูเลย เสียงร้องของมันน่าสงสารมากๆ

 

และนี่ก็คือคลิปหลังจากที่มันถูกรับเลี้ยงไปแล้ว เห็นแล้วดีใจกับมันด้วยจริงๆ ที่ได้เจ้าของที่เลี้ยงดูมันอย่างดี

 

I’m sure you all remember the now famous crying pup, his video was spread far and wide his scream tugging on everyone’s heart strings. Well here is little Kayne he’s just had a visit to the vets to have his vaccinations ready for him to leave Romania on the 17th Dec to start his new life in the UK. When he left Breast he weighed 6kg now thanks to lots of love and care he now weighs 9.5kg! 🙂 huge thank you to a generous donator who paid most of the travel cost.

Here is he is today – please keep supporting us using paypal: save-the-breasta-dogs@hotmail.com it’s a small difference to the huge problem in Romania but it’s a huge difference to each dog! Thank you all xxx

Posted by Kerry Wollacott on Monday, December 7, 2015

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน