การช่วยเหลือสุนัขที่ถูกทอดทิ้งหรือถูกทารุณกรรม ถือเป็นสิ่งที่น่ายกย่องมาก เพราะนั่นอาจจะเป็นความหวังสุดท้ายของสุนัขบางตัวก็ได้ และแน่นอนว่าสุนัขมักจะตอบแทนผู้ช่วยเหลืออย่างคุ้มค่าเสมอ

เช่นเดียวกับวิดีโอด้านล่างนี้ มันเป็นสุนัขที่ถูกทอดทิ้งท่ามกลางความร้อน และต้องทนหิวโหยเป็นเวลานาน ดังนั้น เมื่อได้รับการช่วยเหลือ มันจึงแสดงความขอบคุณด้วยความจริงใจเท่าที่มันจะทำได้

 

 

ในวิดีโอนี้ ผู้ช่วยเหลือกำลังขับรถ โดยใช้มืออีกข้างลูบตัวน้องหมา ขณะเดียวกัน เจ้าหมาเองก็ใช้อุ้งเท้ากอดแขนเธอไว้และซบหน้าลงเพื่อแสดงความขอบคุณอย่างซาบซึ้ง วินาทีนั้น ทำเอาหญิงถึงกับร้องไห้กับการกระทำของมัน

 

 

หญิงสาวร้องไห้ พร้อมพูดกับน้องหมาด้วยเสียงสะอื้นว่า ‘ไม่เป็นไรนะ’ เมื่อเธอดึงมือกลับ เจ้าหมาได้จับมือเธอไว้ เพราะมันรู้สึกสบายใจเวลาที่เธอลูบตัวให้

 

 

น้องหมายังคงจับแขนหญิงสาวไว้แน่น และนั่งมองหน้าเธอด้วยแววตาที่ซาบซึ้ง นี่อาจจะเป็นการสัมผัสที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน

 

 

หญิงสาวเล่าว่า “ฉันเห็น 2 ตัวถูกทิ้งมาหลายวันแล้ว มันไม่มีน้ำ ไม่มีอาหาร แถมต้องอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนจัด พวกมันถูกผูกติดกับเชือกสั้นๆ จนแทบจะไม่สามารถขยับไปไหนได้”

“ในระหว่างที่รอดูว่าจะมีใครมาช่วยพวกมั้ย ฉันแทบนอนไม่หลับ ในที่สุด ฉันก็ตัดสินใจช่วยเหลือพวกมัน ไม่กี่นาทีต่อมา หนึ่งในสุนัข 2 ตัวนั้น ได้กอดมือฉันซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อแสดงความรัก”

 

 

เธอบอกอีกว่า “การกระทำเช่นนั้น ทำเอาใจฉันละลาย มันถูกทำร้ายจิตใจ ถูกทอดทิ้ง และกำลังจะตาย แต่มันไม่กลัวฉันเลยสักนิด ตรงกันข้าม มันแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง”

“ฉันเริ่มร้องไห้อีกครั้ง เพราะฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าความรักจากสัตว์ที่แท้จริง จะถูกแสดงออกมาในสถานการณ์เช่นนี้”

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ น้องหมายังพยายามเข้าไปนั่งบนตักของหญิงสาวเพื่อกอดเธอด้วย เพราะมันอยากใกล้ชิดกับเธอ และอยากแสดงให้เธอเห็นว่ามันรู้สึกขอบคุณจริงๆ

 

 

และนี่คือความคุ้มค่าจากการช่วยเหลือสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง และหวังว่านี่จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนให้ความสนใจกับสุนัขที่ต้องการความช่วยเหลือมากขึ้น

 

 

ที่มา unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...