เมื่อมนุษย์มีความรู้สึกดีใจ เศร้า และเสียใจได้ สัตว์ตัวน้อยๆ อย่างสุนัข ก็มีความรู้สึกเหล่านั้นเช่นกันนะเหมียว และเรื่องราวของจ้าสุนัขตัวนี้ ถ้าหลายคนได้ลองอ่านดูแล้วคุณจะต้องสงสารมันจับใจ เพราะมันเอาแต่นั่งอยู่แต่มุมห้อง แถมยังเอาหน้ามุดเข้ากำแพงอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

แค่เห็นภาพก็น่าสงสารแล้วนะเหมียว ว่าแต่เจ้าสุนัขตัวนี้มันไปเจออะไรมากันแน่นะ ถึงได้มีสภาพที่น่าเวทนาเช่นนี้

 

dog 1

 

ทางสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เจ้าสุนัขเพศเมียตัวนี้ชื่อว่า Cara มันเป็นสุนัขในกลุ่มสายพันธุ์ขนสั้น รูปร่างผอมเพรียว โดยปกติจะมีลักษณะปราดเปรียวและว่องไว

 

dog 2

 

แต่สำหรับเจ้า Cara ทางองค์กรช่วยเหลือสุนัขและแมวเพื่อการกุศลของประเทศไอร์แลนด์ที่ได้ช่วยเหลือมันไว้ คาดว่ามันจะต้องถูกทารุณมาเป็นระยะเวลานาน และพบเจอแต่สิ่งโหดร้ายมาทั้งชีวิตแน่ๆ จึงทำให้มันหวาดกลัวตลอดเวลา

 

dog 3

 

เจ้า Cara  มีอาการบอบช้ำและดูเศร้าผิดปกติ มันไม่ยอมขยับตัวไปไหน แถมเอาแต่นั่งมุดหน้าซุกผนังตรงมุมห้อง โถๆๆ น่าสงสารจริงๆ

 

dog 4

 

แต่หลังจากที่ถูกนำมาไว้ที่บ้านพักของทางองค์กร มันก็ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี และ ณ ตอนนี้อาการของมันดีขึ้นมากแล้วละ

 

dog 5

 

มีเพื่อนใหม่ด้วยนะ ดูเหมือนเข้ากันได้ดีซะด้วย

dog 6

 

ที่สำคัญนอกจากจิตใจของมันจะดีขึ้น มันก็โชคดีสุดๆ  เพราะในตอนนี้มีคนใจบุญได้มารับมันไปเลี้ยงแล้ว ดีใจด้วยนะเจ้า Cara แบบนี้ก็ทำให้เอ็งรู้แล้วว่าโลกมนุษย์ก็ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์