เค็นจิ และ โซเฟีย เกิดและเติบโตขึ้นมาในฟาร์มเนื้อหมาแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ พวกมันเป็นเพื่อนซี้กันที่ไม่ว่าทำอะไร ไปที่ไหน ก็ต้องตัวติดกันเสมอ แต่น่าเศร้าที่บั้นปลายชีวิตของพวกมันคงไม่พ้นการกลายเป็นเนื้ออร่อยๆ ให้กับผู้ที่ชื่นชอบรับประทาน

 

 

แต่ดูเหมือนว่าโชคชะตาจะไม่ได้ใจร้ายกับพวกมันเท่าไหร่นัก เมื่อวันหนึ่ง มีทางการได้สั่งปิดฟาร์มเนื้อหมาแห่งนี้และทำการช่วยเหลือหมาที่อยู่ภายในออกไป เค็นจิและโซเฟียถูกช่วยเหลือโดยองค์กรชื่อว่า Jindo Love ก่อนจะถูกนำไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อถึงที่หมาย ทั้งสองตัวก็ถูกแยกออกจากกัน เค็นจิได้ไปอยู่กับสถานดูแลสัตว์ Sweet Paws Rescue และถูกรับไปเลี้ยงโดยครอบครัวของลินด์เซย์ โกลด์สไตน์ ส่วนโซเฟียก็ถูกนำไปเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงสัตว์อีกแห่งหนึ่ง

 

 

ณ บ้านหลังใหม่ เค็นจิได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยมีครอบครัวอันเป็นที่รักคอยมอบความใส่ใจ แม้ความสัมพันธ์กับมนุษย์จะเป็นไปได้ด้วยดี แต่กับสุนัขตัวอื่นๆ แล้ว กลับไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่ หรือนั่นอาจเป็นเพราะที่นั่นไม่มีโซเฟียอยู่?

ลินด์เซย์ คิดว่าเค็นจิอาจกำลังคิดถึงโซเฟีย เธอจึงพยายามสืบหาว่าตอนนี้โซเฟียอยู่ที่ไหน จนในที่สุดเธอก็ตามเจอ และได้ติดต่อขอรับมาเลี้ยงในที่สุด

 

และนี่คือวินาทีแรกที่เจ้าเค็นจิเห็นโซเฟียเดินเข้ามาในบ้าน

 

 

พวกมันกอดกันกลมด้วยความคิดถึง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าทั้งสองเป็นเพื่อนซี้และรักกันมากขนาดไหน

ลินด์เซย์เล่าว่า วันแรกที่พวกมันได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ทั้งสองวิ่งเล่นกันทั้งวันโดยไม่มีหยุด จนทั้งบ้านตกใจว่า มันไปเอาแรงมาจากไหน (ก็คนมันคิดถึงนี่น่า อิอิ)

.

 

ยังไงก็ตามแต่ ตอนนี้ทั้งสองก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว จะมีเรื่องอะไรดีกว่านี้จริงมั้ยเพื่อนๆ ^^

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์