ยามเริ่มปวดตับ…เมื่อนักท่องเที่ยวพาหมามาบนสะพานแก้วโคตรเสียวในจีน!!

หากใครยังจำกันได้เมื่อไม่นานมานี้ พี่จีนได้สร้างสะพานแก้วแห่งหนึ่งขึ้นมาเพื่อเชื่อมสองขุนเขาเข้าไว้ด้วยกันในมณฑลหูหนาน และใครๆก็ต่างบอกว่าที่นี่น่ะ “เสียวโคตร” !!!

โดยสะพานแห่งนี้เป็นแก้วแท้ และคุณสมบัติเด่นของมันก็คือ เมื่อใดก็ตามที่แรงลมพัดถล่ม ตัวสะพานก็จะสั่นครืนยกแผงชนิดที่คนข้ามต้องเข่าทรุดไปตามกัน หรือบางคนก็ถึงขั้นก้าวขาแทบไม่ออก

 

dog1

 

ซึ่งพอชื่อเสียงด้านนี้ดังขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวจีนที่รักความเสียวมาเยือนที่นี่มากขึ้นทุกวัน อีกทั้งยังพาน้องหมามาลองเดินข้ามสะพานแก้วจอมสะเทือนแห่งนี้ ทว่าปัญหาหนึ่งที่ยามต้องเผชิญก็คือพวกสุนัขกลัวสุดขีดที่จะต้องเดินข้ามสะพานแก้วแห่งนี้ จนบางครั้งก็ดูน่าสงสารมากมาย

Xiong Yin ยามวัย 35 ปี เล่าว่า “หมาบางตัวไม่อยากแม้แต่จะก้าวขาด้วยซ้ำครับ แต่นักท่องเที่ยวหลายคนก็ยังฝืนพาพวกมันเข้ามาที่นี่ ไม่สนจิตใจสัตว์ และไม่ค่อยจะตระหนักนักว่ามันอันตรายไม่ใช่น้อย” แต่ไม่ว่าผู้มาเยือนจะทำสิ่งฝืนธรรมชาติอย่างไร สุดท้ายยามรายนี้ก็ต้องเข้าไปคอยคุ้มครองอยู่ดีเพื่อให้ทุกชีวิตปลอดภัยตามหน้าที่ของเค้า

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....