เรารู้อยู่แล้วว่าสุนัขรักเจ้าของมากๆๆๆๆ พวกมันจะทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้าของรู้ว่ามันรักเรา และก็ทำทุกอย่างให้มั่นใจว่าเจ้าของจะปลอดภัยด้วยเช่นกัน

แต่คงมีแค่ไม่กี่ตัวหรอก ที่เป็นห่วงเจ้าของมากถึงขั้นไม่ยอมให้เจ้าของหลุดพ้นจากสายตาของตัวเองเลย เหมือนหมาของ @mike_taddeo เพราะมันอยากแน่ใจว่าเจ้าของยังสบายดีอยู่เสมอ

@mike_taddeo เล่าในทวิตเตอร์ของตัวเองว่าเขามีหมาอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า Maddie มันก็รักเจ้าของมากเหมือนกับหมาตัวอื่นนั่นแหละ

 

 

แต่มันมีนิสัยอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนตัวอื่น คือเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาออกไปข้างนอกบ้าน เจ้าหมาจะตามไปมองดูเขาตามมุมต่างๆ ของบ้านให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ จนกว่าเขาจะออกห่างจากตัวบ้านมากพอที่มันจะมองหาเขาไม่เจอแล้ว

ฟังๆ ดูแล้วก็นึกภาพตามไม่ออกใช่ไหมล่ะว่ามันตามเขาขนาดไหน…ถ้านึกภาพไม่ออก @mike_taddeo ก็มีคลิปวิดีโอที่เขาถ่ายไว้มาช่วยทำให้เห็นภาพกันมากขึ้นด้วย

 

ตอนที่ออกมาอยู่ข้างหน้าบ้าน เจ้าหมาคอยมองดูเขาอยู่ที่หน้าต่าง

 

พอเขาเดินออกไปอีกมุมหนึ่ง เจ้าหมาก็ตามเขาไปที่หน้าต่างซึ่งอยู่ติดกับมุมนั้น

 

แล้วก็ย้ายตัวเองไปอยู่หน้าต่างถัดไปที่เขาเดินผ่านด้วย

 

ถึงเขาจะเดินมาจนถึงอีกมุมหนึ่งของบ้าน Maddie ก็ยังตามเขามาอยู่เลย

 

ชมคลิปวิดีโอกันจะได้เห็นภาพกันชัดๆ

 

เป็นห่วงกันมันก็ดีอยู่หรอกนะ แต่เจ้า Maddie นี่ก็ตามติดจังเลย จนเราก็เริ่มจะไม่แน่ใจแล้วว่านี่มันหมาหรือวิญญาณอาฆาตกันแน่!?

แต่ @mike_taddeo ซึ่งเป็นเจ้าของของมันก็ไม่ได้รำคาญมันหรอกนะ การที่มันทำแบบนี้ยิ่งทำให้เขารู้ว่ามันรักเขามากแค่ไหน แล้วเขาก้จะปล่อยให้มันทำอย่างนี้ต่อไปเหมือนเดิม

 

 

ที่มา: @mike_taddeo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...