ในบางครั้ง เหตุการณ์ในชีวิตบีบบังคับให้เราต้องอยู่ไกลจากคนที่เรารักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ยังดีปัจจุบันมีเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้เราสามารถติดต่อกับคนรักได้อย่างสะดวก

แต่พวกสัตว์ล่ะ ถ้าพวกมันต้องอยู่ห่างจากเจ้าของและไม่สามารถใช้เครื่องมือสื่อสารได้ พวกมันจะรู้สึกเศร้าและคิดถึงเจ้าของมากแค่ไหน?

และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม น้องหมาตัวนี้ถึงหยุดแสดงความดีใจไม่ได้ หลังได้เจอเจ้าของอีกครั้ง

 

 

นี่เป็นเรื่องราวของทหารคนหนึ่งกับสุนัขของเขา ทั้งคู่ต้องแยกจากกันมานาน นับตั้งแต่ทหารหนุ่มต้องไปประจำการอยู่ที่กองทัพ

ในวันที่ทหารคนนี้ปลดประจำการ ครอบครัวพร้อมกับเจ้าหมาได้มารอรับเขาที่สนามบิน เห็นได้ชัดว่าน้องหมาตื่นเต้นมากที่จะได้เจอเจ้าของอีกครั้ง

 

 

และแล้ว ช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง นั่นคือตอนที่ทหารอยู่ตรงหน้าเจ้าตูบ แต่ปรากฏว่าเจ้าตูบกลับจำเขาไม่ได้ เนื่องจากเขามีหนวดเครายาวเฟื้อยเลย ซึ่งก่อนไปเขาไม่ได้ไว้หนวดยาวแบบนี้

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสุนัขถึงจำเจ้าของไม่ได้ในตอนแรก มันตั้งหน้าตั้งตารอเจ้าของ ทั้งๆ ที่เขานั่งอยู่ตรงหน้ามันแล้วแท้ๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อทหารหนุ่มหันมาหาเจ้าหมา เจ้าหมาก็เดินไปหาเขา และทันใดนั้น มันก็ได้กลิ่นที่คุ้นเคย นี่แหละ กลิ่นของเจ้าของที่มันอยากเจอมากที่สุด

เมื่อรู้แล้วนี่คือเจ้าของของมันจริงๆ มันจึงกระโดดกอดกอดจูบเขาด้วยความตื่นเต้น และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ ราวกับจะชดเลยช่วงเวลาที่เสียไปด้วย

 

 

นี่เป็นการต้อนรับกลับบ้านที่อบอุ่นมาก มันอุ่นซะจนผู้คนทั้งสนามบินรู้สึกได้ และทุกคนก็ยิ้มยินดีให้กับการกลับมาเจอกันของทั้งคู่ด้วย

ต่อให้รูปลักษณ์ของเจ้าของจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน แต่น้องหมายังจำกลิ่นเขาได้แม่นยำ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่สวยงามจริงๆ

 

 

นี่เป็นช่วงเวลาที่ทหารคนนี้คงไม่อาจลืมได้ลง และหวังว่าเขาจะไม่ทำให้น้องหมาคิดถึงเขามากแบบนี้

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...