สลดใจ!! เปิดโลกธุรกิจมืดเวียดนาม ในฐานะ ‘แหล่งเขมือบสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลก’

ในสายตาของชาวไทยส่วนใหญ่ เหมียวเชื่อว่า ‘สุนัข’ คือสุดยอดสัตว์เลี้ยง แต่คนเวียดนามจำนวนไม่น้อยกลับมองว่า ‘มันคืออาหารอันโอชะ ที่เห็นทีไรก็น้ำลายไหลทุกที’!!!

 

dog1

 

dog2

 

โดยตอนนี้ขอบอกว่าเวียดนามกำลังถูกจัดเป็น “แหล่งอุตสาหกรรมเนื้อหมาเถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ซึ่งในแต่ละวันจะมีสุนัขราว 2,000 ชีวิตถูกส่งมายังกรุงฮานอย เพื่อเอาใจคนรักเนื้อหมาโดยเฉพาะ

แต่หลายคนคงสงสัยว่า “หมามากมายขนาดนั้นมาจากไหน?” ซึ่งนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจมืดเพราะเมื่อความต้องการเนื้อหมาเพิ่มขึ้น ก็เริ่มมี “แก๊งโจรเถื่อน” ออกไล่ลักพาตัวสุนัขทั่วประเทศ แถมทำกำไรได้งามราว 3,000 บาทต่อคืน

 

dog3

 

dog4

 

ซึ่งมือเก๋านักลักขโมยหมาเผยว่าตลอด 7 ปี ที่ผ่านมาพวกเขาอุ้มสุนัขมาขายแล้วกว่า 3,000 ตัว และธุรกิจนี้ก็มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นทุกวัน นอกจากนี้หากใครได้เข้าไปในโรงเชือดหมาก็อาจจะช็อคได้ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยกรงสุนัขสกปรก แถมแต่ละกรงยังอัดแน่นไปด้วยหมาทุกสายพันธ์ุราว 200 ตัว

 

dog6

 

dog8

 

dog7

 

 

 

dog9

 

dog10

 

ทั้งนี้ในอดีต เวียดนามนำเข้าเนื้อหมาจากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ไทย,ลาว แต่ระยะหลังกฏหมายคุ้มครองสัตว์เริ่มเข้มงวด จนปิดกั้นเส้นทางธุรกิจเถื่อนนี้ได้บางส่วน และทำให้เนื้อประเภทนี้ขาดตลาดหนัก จนสุดท้ายทำให้เกิด ‘โลกธุรกิจมืด’ ในเวียดนาม ก่อนจะขยายใหญ่โตมาเรื่อยๆจนน่ากลัวที่สุดในโลก…โอยเหมียวเห็นแล้วสงสารมะหมาเลย เพราะทุกตัวที่อยู่ในกรง แค่มีชีวิตอยู่เพื่อรอวันโดนสับเท่านั้นเอง

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....