สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข พวกมันไม่ได้ต้องการชีวิตที่หรูหราหรืออาหารรสเลิศทุกมื้อ แต่สิ่งที่มันต้องการคือเจ้าของที่รักมันและบ้านที่อบอุ่นเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ Floyd น้องหมาจากสถานสงเคราะห์จึงรอคอยบ้านด้วยความหวังเกือบตลอดชีวิต จนกระทั่ง 10 ปี ผ่านไป ความหวังของมันก็เป็นจริงสักที

Floyd อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์ Freshfields Animal Rescue ในเมืองลิเวอร์พูล มานานมาจนที่นี่เปรียบเสมือนบ้านของมันไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็หวังว่าสักวันจะมีคนมารับเลี้ยงมันบ้างเหมือนเพื่อนหมาตัวอื่นๆ

 

 

ก่อนที่ Floyd จะได้รับความช่วยเหลือจาก Freshfields มันอยู่ในสวนหลังบ้านกับครอบครัวหนึ่ง แต่ที่นั่นน้องหมาไม่ได้รับความรักเลย แถมยังถูกทรมาณอย่างต่อเนื่องโดยเด็กๆ ที่ชอบขว้างปามันด้วยก้อนหิน

ทาง Freshfields ซึ่งมีสุนัขอยู่ 122 ตัว บอกว่าปกติสุนัขที่เข้ามาอยู่ในนี้จะอยู่แค่ไม่กี่สัปดาห์ก็มีคนมารับเลี้ยงแล้ว แต่สำหรับ Floyd มันอยู่มานานเป็นปี และไม่ใช่แค่ปีหรือสองปี แต่นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

หลังจากที่หาบ้านให้น้องหมาเป็นเวลาหลายปี หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ Freshfields ก็ได้ตัดสินใจรับ Floyd ไปเลี้ยง เพราะมันแก่ขึ้นทุกปี และไม่อยากให้มันต่อรอนานกว่านี้อีกแล้ว

 

 

แม้ Floyd จะถูกรับเลี้ยงแล้ว แต่มันก็ยังกลับมาเยี่ยมศูนย์พักพิงนี้บ่อยๆ พร้อมเจ้าของ เพราะมันมีความผูกพันกับที่แห่งนี้ โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่ทุกคนที่คอยดูแลมันเป็นอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

การถูกรับเลี้ยงโดยพนักงานของศูนย์พักพิง ทำให้น้องหมาแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก แต่ที่ดีกว่าคือมันมีบ้าน มีห้องนอนและมีครอบครัวใหม่เป็นของตัวเองแล้ว ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่มันรอคอยมาทั้งชีวิต

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...