หลายครั้งเราจะได้เห็นข่าวว่ามีสุนัขที่ซื่อสัตย์ เข้าไปนอนอยู่ข้างหลุมศพของเจ้าของ เพราะมันรักและคิดถึงเจ้าของที่ตายจากไป

เมื่อหญิงสาวเห็นเจ้าหมาในสุสาน เธอจึงคิดว่ามันทำแบบนั้นเหมือนกัน แต่เจ้าหมาตัวนี้ไม่ได้เข้าไปในสุสานด้วยจุดประสงค์นั้นเลย มันเข้าไปเพื่อหวังจะหาที่หลบภัยให้กับครอบครัวเท่านั้น

 

 

วันหนึงเมื่อ Dimitra เดินผ่านสุสานในเมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เธอได้ยินเสียงหมาตัวหนึ่งวิ่งไปในสุสาน และทำเสียงดังแปลกๆ เธอจึงตามมันไปดูด้วยความสงสัย

พอเธอเห็นว่ามันอยู่ข้างหลุมศพ ตอนแรกเธอจึงคิดว่ามันมาไว้อาลัยให้เจ้าของ ทว่าพอเข้าไปใกล้อีกหน่อยเธอก็เห็นว่ามันขุดหลุมศพไว้จนเป็นโพรงเล็กๆ และเข้าไปนอนในนั้นเลย

 

 

เธอมองดูมันต่อด้วยความสงสัย เนื่องจากตอนนี้เธอมั่นใจแล้วว่ามันไม่ได้ไว้อาลัยเจ้าของแน่ๆ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงมาขุดหลุมอยู่ตรงนี้

เจ้าหมาเองเห็นเธอมองนานๆ มันก็เริ่มสนใจเธอเหมือนกัน สักพักมันจึงลุกออกมาจากหลุมและวิ่งมาขอขนมจากเธอกิน

 

 

ขอขนมกินหน่อยนะมนุษย์

 

ตอนนั้นเอง Dimitra ก็ได้เห็นว่าข้างในถ้ำเล็กๆ นั้นไม่ได้มีแค่เจ้าหมาเท่านั้นที่นอนอยู่ แต่ข้างในยังมีลูกหมาอีกหลายตัวเลยทีเดียว

เธอเล่าว่า “คุณจะเห็นว่ามันสร้างถ้ำเล็กๆ ที่แข็งแรงเอาไว้ ถึงมันจะไม่ใช่สถานที่ที่ดีเท่าไหร่ก็ตาม แต่นั่นก็เป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่แม่หมาจะเอาไว้ปกป้องลูกหมาได้แล้ว”

 

อย่างไรก็ตามลูกหมาที่เธอเจอก็อ่อนแอมาก บางตัวนอนสั่นเทาด้วยความหนาว เธอเห็นแล้วก็กลัวว่าพวกมันอาจจะเอาชีวิตรอดกันเองไม่ได้

เธอจึงโทรติดต่อหา Vesna Mihajloski ซึ่งเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสัตว์ให้มาพาพวกมันไปดูแล แล้วเธอก็ตกลงจะพาลูกหมาไปหาสัตวแพทย์ให้ทุกตัวเลย แน่นอนว่าแม่หมาก็ถูกช่วยไปด้วย

 

 

หลังจากที่พาพวกหมาไปหาสัตวแพทย์มาแล้ว พวกมันก็ได้รับยาจากคุณหมอ และก็ยังได้กินอาหารจาก Mihajloski อีก ทุกตัวจึงกลับมาแข็งแรงในเวลาไม่นาน

นอกจากนี้พวกมันทุกตัวก็ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตเองข้างนอกแล้วด้วย เนื่องจาก Mihajloski ตั้งใจจะดูแลพวกมันเอง จนกว่าจะมีคนมาขอรับพวกมันไปเลี้ยงครบหมดทุกตัว

 

 

ไม่ต้องกลับไปอยู่ในสุสานแล้ว เพราะมนุษย์ให้อยู่ที่บ้านด้วย

 

พอมีคนช่วยเลี้ยงแล้วยิ้มใหญ่เชียว

 

เดี๋ยวก็จะได้ไปอยู่บ้านหลังใหม่กันแล้ว รอหน่อยนะ

 

ที่มา: Life Buzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...