สำหรับคนที่รักสุนัขแล้ว ต่อให้น้องหมารูปร่างหน้าตาเป็นยังไง พวกเขาก็ชอบที่จะลูบคลำพวกมัน เข้าไปทักทาย เข้าไปเล่นด้วยทุกครั้งที่เจอ

แต่น่าเสียดายที่โลกนี้มีคนอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ชอบสุนัข พวกเขาไม่ได้หลงใหลกับความน่ารักของสุนัข ทำให้สุนัขหลายๆ ตัวถูกทิ้งในศูนย์พักพิง หรือไม่ก็ถูกทิ้งไว้ข้างถนนอย่างไม่ใยดี

 

 

ความโหดร้ายเหล่านั้นได้เกิดขึ้นกับ Bertram สุนัขปอมเมอเรเนียน มันถูกคนเพราะพันธุ์หมาทอดทิ้ง เพราะมันตัวใหญ่เกินที่จะขายได้

โชคดีที่ Kathy Grayson ศิลปินชาวนิวยอร์ก ได้ผ่านมาเจอ Bert ในเว็บไซต์ petfinder และตัดสินใจรับเลี้ยงมันทันที

 

 

นับตั้งแต่นั้นมา ชีวิตของ Bert ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ตอนนี้มันกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามอินสตาแกรม bertiebertthepom มากถึง 93,000 คน

Grayson บอกว่า “ในดวงตาของ Bert มีบางอย่างที่ดึงดูดความสนใจของฉัน จนฉันตัดสินใจรับเลี้ยงโดยไม่ลังเล และดูเหมือนมันเองก็มีความสุขมากๆ ที่ได้มาอยู่กับฉัน” 

 

 

Bert ไม่ได้เป็นแค่เน็ตไอดอลที่โชว์ความน่ารักไปวันๆ แต่มันยังมีบทบาทเป็นจิตกรในแกลอรี่ของ Grayson ด้วย เธอบอกว่าเห็นมันมีแววจะเข้าร่วมงานศิลปะระดับโลกตั้งแต่วันแรกที่เจอแล้ว

“Bertie กลายเป็นจุดเด่นของแกลอรี่ของเรา หลายคนเข้ามาที่แกลอรี่เพื่อมาทักทายมันโดยเฉพาะก็มี จุดเริ่มต้นชีวิตของมันอาจจะไม่ค่อยดีนัก แต่ตอนนี้ฉันพูดได้เลยว่ามันมีชีวิตที่ดีสุดๆ เลยล่ะ” Grayson กล่าว

 

 

ปีนี้น้องหมาอายุ 5 ขวบแล้ว

 

แต่ความน่ารัก ความสดใสยังเหลือล้น

 

นี่หมานะ ไม่ใช่หมี

.

.

.

 

มันถูกทิ้งตอนอายุได้ 5 เดือนเท่านั้น

 

น่ารักขนาดนี้ ทิ้งลงได้ยังไง!?

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...