คนที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลขณะนี้ คงจะเป็นเจ๊น้ำวร้ายๆ แม่ค้าขายเสื้อผ้าผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทำเอาชาวเน็ตติดอกติดใจ ขอเป็นแฟนคลับเพียบ

แต่บอกเลยว่า นอกจากเจ๊น้ำแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไอดอลที่น่ารักมาก แม้แต่เจ๊น้ำเองก็อาจจะขอเป็นแฟนคลับ เค้าคนนั้นคือ เจ้เฮง หน้าเวี่ยง นั่นเอง

 

 

หลายคนอาจจะยังรู้สึกงงๆ เจ้เฮง หน้าเหวี่ยงคือใคร? อะ มาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นซะหน่อยดีกว่า น้องเฮงเฮงคือสุนัขเพศเมีย อายุย่างเข้า 8 ขวบ ที่มีความน่ารักแบบวรั้ยวร้ายๆ

น้องเฮงเฮงอาศัยอยู่กับคุณแม่นุช และที่ตั้งชื่อให้เฮงเฮงเพราะว่าที่บ้านของน้องทำกิจการค้าขาย เรียกได้ว่าเป็นตัวนำโชคของบ้านเลยล่ะ

 

 

แม่นุชรับเฮงเฮงมาอยู่ด้วยตอนปี 2555 ตอนนั้นเฮงเฮงเพิ่งอายุได้สองเดือนเท่านั้น นิสัยของมันเหมือนสุนัขเด็กทั่วไปดื้อบ้างซนบ้าง และชอบกัดแทะทุกอย่างที่ขวางหน้า

กระทั่งเฮงเฮงอายุย่างเข้าหนึ่งปีกว่าๆ นิสัยของมันก็เปลี่ยนไป ไม่กัด ไม่แทะ ไม่ดื้อไม่ซน และติดแม่นุชมากๆ ที่น่าเป็นห่วงคือ มันขี้กลัว ขี้ตกใจ ได้ยินเสียงฟ้าร้องเมื่อไหร่ ต้องรีบหาที่ซ่อนทันที

 

 

ปัจจุบันน้องเฮงเฮงอยู่กับแม่นุชมาจะย่างเข้าปีที่ 8 แล้ว ทุกคนในบ้านรักและชอบน้องมากๆ เพราะน้องมันมีนิสัยที่ไม่เหมือนสุนัขตัวอื่น ทั้งนิสัยเรียบร้อยเชื่อฟัง สั่งให้ทำอะไรก็ทำหมด

นอกจากนี้น้องเฮงเฮงยังรักการท่องเที่ยวมากๆ เมื่อออกไปเที่ยวนอกบ้านหรือไปต่างจังหวัด ครอบครัวก็จะพามันไปด้วยเกือบทุกที่ สิ่งที่น้องชอบที่สุดคือ การปั่นจักรยานเล่น แต่น้องไม่ได้ปั่นเองหรอก นั่งอย่างเดียว

 

 

และความโดดเด่นที่ทำให้น้องโด่งดังในโลกโซเชียลก็คือ หน้าตาเหวี่ยงๆ ของมัน แต่จริงๆ มันไม่ได้โมโหใครหรอกนะ เพราะมันรักที่จะทำตามคำสั่งเสมอ

ส่วนคำว่าเจ๊เฮง หน้าเหวี่ยง เป็นฉายาที่เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเป็นให้ เพราะเห็นว่ามันชอบทำหน้าเหวี่ยงบ่อยๆ นั่นเอง แม่นุชเองก็เรียกตามจนติดปาก และทำให้มันเป็นที่รู้จักในชื่อ เจ้เฮง หน้าเหวี่ยงในวันนี้

 

 

บอกว่าเอาสีนู้ด แล้วทำไมได้สีชมพู ห๊ะ!!

 

หวยแดกอีกละ

 

เมื่อก่อน เราว่าเราสวยกว่านี้นะ

 

สวยแบบวรั้ยวร้าย

 

ที่มา เจ้เฮง หน้าเหวี่ยง

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...