การที่เรามีสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขไว้สักตัวอยู่ที่บ้านนอกจากจะช่วยเป็นเพื่อนเล่นให้เราในทุกเวลาแล้ว มันก็ยังเป็นยามเฝ้าบ้านมือฉมังที่สามารถดูแลที่พักอาศัยของคุณเวลาที่คุณออกไปข้างนอก และเหตุการณ์นี้ก็เป็นการพิสูจน์สิ่งที่ว่ามาได้ดีเลยทีเดียว

เมื่อครอบครัวหนึ่งใน Chesterfield ประเทศอังกฤษ ได้ถูกขโมยขึ้นบ้านในตอนที่พวกเขาไปพักผ่อนวันหยุดพอดี แต่ก็ต้องขอบคุณเจ้าสุนัขที่พวกเขาเลี้ยงไว้ที่ทำให้โจรกลับไปโดยที่ไม่ได้เอาอะไรไปเลย แต่เกือบจะต้องทิ้งชีวิตเอาไว้ซะแล้ว

 

 

Tristan Murrin ผู้ที่กลับมาบ้านและเห็นสถานที่เกิดเหตุเป็นคนแรกได้เล่าว่า ในละแวกนั้นมีบ้านหลายหลังที่โดนขโมยขึ้น จนเมื่อเขากลับเข้ามาบ้านในคืนวันพฤหัสก็พบได้ว่าพวกเขาเองก็ได้กลายเป็นเหยื่อของพวกนั้นไปแล้ว

 

 

ตอนเขามาเห็นในตอนแรกนั้นเขาคิดว่าไม่มีอะไรผิดปกติบริเวณประตูหน้าบ้านเลย แต่เมื่อได้เจอเจ้าสุนัขออกมาทักทายเท่านั้นแหละก็สามารถสังเกตความผิดปกติได้ในทันที

เมื่อมีรอยเลือดติดอยู่ที่พื้นบ้าน ลากยาวตามบันได้ก็จะเห็นรอยเลือดเปื้อนเป็นทางลงมาถึงชั้นล่าง และบนชั้นสองนั้นก็เต็มไปด้วยคราบเลือดกระเซ็นไปทั่ว เรียกว่าเป็นฉากในหนังสยองขวัญดีๆ นี่เอง

 

และนี่คือภาพที่เขาถ่ายเอาไว้…

 

โจรคงจะไม่รู้ว่าในบ้านนั้นได้มีสุนัขพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ดตัวใหญ่ที่สามารถทำหน้าที่เฝ้าบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าในตอนปกตินั้นมันจะไม่เคยแสดงพฤติกรรมอะไรที่ดูก้าวร้าวเลย มันเต็มไปด้วยความน่ารัก มีวิดีโอที่มันนอนเล่นกับเด็กๆ ที่เข้ามาเล่นด้วยแบบเป็นเรื่องปกติ

 

ปกติิแล้วมันเป็นเจ้าหมาที่น่ารัก

.

 

ดีที่โจรไม่ได้อะไรกลับไปเลยและเจ้าสุนัขก็ยังไม่ได้เป็นอะไรอีกด้วย โดย Murrin เชื่อว่าสุนัขก็แค่ทำตามหน้าที่ของมันที่เมื่อเจอคนแปลกหน้าทำเรื่องแปลกๆ ภายในบ้านก็จะรู้ว่าต้องทำอย่างไร และเชื่อว่าเจ้าหัวขโมยนั่นคงจะต้องได้รับการรักษาพอสมควรดูจากคราบเลือดที่ละเลงเต็มบ้าน พร้อมทั้งหวังที่จะให้เจ้าหน้าที่นั้นจับโจรให้ได้จากเบาะแสนี้

 

 

นี่คือโพสต์ของเจ้าของบ้าน สามารถเข้าไปชมวิดีโอที่ถ่ายเห็นรอยเลือดได้ครับ

 

คลิปวิดีโอที่เขาถ่ายเอาไว้…

 

การสืบสวนยังคงดำเนินต่อไปและหวังว่าจะสามารถจับโจรได้ในเร็ววัน หากว่าแถวบ้านใครโดนขโมยขึ้นบ่อยๆ แล้วละก็ คงต้องหาสุนัขมาเป็นสัตว์เลี้ยงซักตัวให้ช่วยดูแลบ้านแล้วแหละ (แต่ชิสุ กับปอมนี่ก็อาจไม่ไหวได้นะ!!)

ที่มา: wric

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...