ในโลกนี้คงจะไม่มีอะไรที่ทำให้เราผ่อนคลายอารมณ์ดีไปกว่า การได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงแสนรักอีกแล้ว เพราะความน่ารักไร้เดียงสาของพวกมันทำให้โลกใบนี้ดูสวยขึ้นจากวันที่แย่ๆ ได้ แต่ว่าบางทีเราก็ควรจะระมัดระวังให้ดีไม่อย่างนั้นอาจจะต้องซวยเหมือนหนุ่มคนนี้ ที่เล่นกับหมาอยู่ดีๆ กลับโดนหมายิงปืนใส่ขาเฉยเลย!!

เรื่องมีอยู่ว่า Richard Remme ชายอเมริกันวัย 51 ปี จากเมือง Fort Dodge กำลังเล่นกับเจ้า Balew หมาลูกผสมพิทบูล-ลาบาดอร์ อย่างสนุกสนานบนโซฟา

 

 

แต่ในระหว่างนั้นเองไม่รู้ว่าเล่นกันอีท่าไหน เจ้าหมาตัวนี้ถึงได้บังเอิญไปปลดเซฟตี้ปืนที่เหน็บอยู่ตรงเอวของเขาเข้า แล้วยิงเข้าใส่ขาของชายหนุ่มคนนี้เต็มๆ ดอกจนมีเลือดไหลออกมาเป็นทาง

 

 

“ตอนแรกผมก็นอนเล่นอยู่บนโซฟานั่นแหละ แล้วไอ้เจ้า Balew มันก็กระโดดขึ้นมาบนตัก ผมเลยโยนมันลงไปบนพื้น แต่มันก็กระโดดขึ้นมาอีกที แล้วทีนี้แหละที่มีเสียงดังปัง!! เกิดขึ้นและผมก็รู้สึกเจ็บๆ ที่ขาอย่างกับโดนอะไรสักอย่าง เฮ้ย! หมาผมมันยิงปืนเข้าที่ขาของผมนี่หว่า”

“เห็นได้ชัดเลยว่าในจังหวะแรกที่มันกระโดดขึ้นมาบนตักผม มันก็บังเอิญไปปลดเซฟตี้เข้าอย่างไม่ตั้งใจ แล้วครั้งที่สองที่มันกระโดดขึ้นมาเท้าข้างหนึ่งของมันคงไปโดนไกปืนเข้า และผลก็ออกมาอย่างที่เห็น ผมโดนหมาตัวเองยิงเข้าอย่างจัง” Richard ให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Messenger

 

 

หลังจากที่รู้ตัวว่าเขาโดนหมาของตัวเองยิงเข้า เขาก็รีบโทรแจ้ง 911 ให้มาช่วยเหลือเป็นการด่วน ซึ่งก็ไม่มีเรื่องร้ายแรงใดๆ เกิดขึ้นและเขาก็พักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลเพียงไม่กี่วันเท่านั้น แต่เขาก็ยังบอกด้วยว่าเจ้าหมาดูจะรู้สึกผิดอยู่หน่อยๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

“เจ้า Balew มันมานอนอยู่ข้างๆ ผมแล้วร้องหงิงๆ ออกมา บางทีผมก็คิดว่ามันอาจจะเป็นเพราะมันรู้สึกว่าได้ทำอะไรบางอย่างผิดไปแน่ๆ จริงๆ แล้วมันเป็นหมาที่น่าสงสารมากๆ เลยนะทั้งกลัวความมืด แถมยังกลัวน้ำ มันไม่มีทางตั้งใจจะฆ่าผมแน่ๆ” Richard กล่าวปิดท้าย

 

เล่นกับหมา หมาไม่เลียปากแล้ว หมายิงเลย…

 

ที่มา: independent, pulptastic

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...