มาเติมความหวานไปกับ ‘โยเกิร์ตหวานเย็นกรุบกรอบ’ หากได้ลองแล้วจะติดใจ

กรี๊ดดดด!! ในวันนี้เหมียวขอเต็มใจนำเสนอ เมนูของหวานแสนชื่นใจ นั่นก็คือ ‘โยเกิร์ตหวานเย็นกรุบกรอบ’ ที่มีทั้งประโยชน์ และรสชาติหอมอร่อย แถมวิธีทำก็ยังง๊ายง่ายอีกด้วย หากเพื่อนๆ คนไหนได้ลิ้มลองรสชาติดูแล้ว รับรองว่าติดใจแน่นอน ว่าแต่วิธีทำจะเป็นอย่างไรน้า…

 

FrozenYogurt1

 

มาดูวัสดุอุปกรณ์กันก่อนเลยดีกว่าเหมียว

-ถุงพลาสติกแบบมีซิปล็อค

-แผ่นรองสำหรับทำขนม หรือถาดอะลูมิเนียมสำหรับทำขนมก็ได้นิฮะ

-และพระเอกของงาน ‘โยเกิร์ต’ นั่นเอง (หากใครที่กำลังลดน้ำหนัก ก็สามารถเลือกแบบไขมันต่ำได้นะเหมียว)

 

จะรีรออะไรอยู่ล่ะ มาเริ่มทำกันเลยสิ

ขั้นตอนแรก

FrozenYogurt2

นำโยเกิร์ตตักใส่ถุงพลาสติกที่เราเตรียมไว้เลย พอตักเสร็จหมดแล้ว ก็ทำการขลิบปลายถุงมุมใดมุมหนึ่งออกเพียงเล็กน้อย สำหรับใครที่ซื้อโยเกิร์ตแบบผสมผลไม้มา เหมียวแนะนำว่าให้นำลงไปปั่นให้ละเอียดก่อนนะจ๊ะ

 

ขั้นตอนที่สอง

FrozenYogurt3

ขั้นตอนนี้สนุกแน่ๆ ล่ะ เพราะเราจะทำการบีบโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ ใส่แผ่นรองทำขนม แล้วก็บีบให้เป็นรูปวงกลมตามภาพเลย หรือใครอยากจะบีบขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็แล้วแต่สะดวกเลยจ้า ส่วนใครที่อยากเพิ่มสีสันให้กับเจ้าโยเกิร์ตนี้ ก็สามารถเติมสีผสมอาหาร หรือน้ำผลไม้ลงไปได้นะจ๊ะ

 

ขั้นตอนที่สาม

FrozenYogurt5

ขั้นตอนสุดท้ายแล้วนะเพื่อนๆ พอเราได้โยเกิร์ตที่บีบไว้ทั้งหมดแล้ว เราก็นำเข้าช่องแช่แข็งเลย พอทั้งหมดแข็งตัวดีแล้ว เราก็สามารถนำมาทานเล่นได้เลย เห็นไหมว่าง่ายสุดๆ

 

น่าทานมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ แถมยังทำง่ายอีกด้วย ว่าแล้วก็ขอตัวไปทำบ้างดีกว่า เพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองทำกันดูนะ จะได้อร่อยกันถ้วนหน้าไปเลยเมี๊ยว

ที่มา : onegoodthingbyjillee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....