ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าโลกอินเตอร์เน็ตมักจะเต็มไปด้วยเรื่องราวของเจ้าหญิงดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น การถูกศิลปินเปลี่ยนให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมชั่นสุดน่ารัก หรือถูกจับแต่งตัวให้อยู่ในยุคสมัยปัจจุบัน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจ เมื่อ Tony Ross ช่างภาพ และ Nephi Garcia หรือ “Design Daddy” สไตล์ลิสต์ออกแบบเครื่องแต่งกาย ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์ภาคต่อของเจ้าหญิงดิสนีย์ โดยต้องการแสดงให้เห็นว่าหากพวกเธอแก่ตัวไปกลายเป็นราชินี จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร?

งานนี้ทั้งคู่จึงได้ทำการออกแบบชุดให้กับเหล่าเจ้าหญิงขึ้นมาใหม่ พร้อมแต่งเติมรายละเอียดให้ดูมีความเป็นราชินีผู้ยิ่งใหญ่ลงไป โดยแต่ละชุดล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเดิมของเจ้าหญิงทั้งหมด

 

 

และเพื่อให้ได้ความสมจริง พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของตัวละคร ดังนั้นพวกเขาจึงได้ใช้นางแบบถึง 2 รุ่นที่เป็นแม่ลูกกันมาถ่ายแบบในครั้งนี้อีกด้วย

“ฉันอยากแสดงให้เห็นว่าเจ้าหญิงไม่ได้แต่งตัวสวยงามและอยู่ในวัยสาวเพียงอย่างเดียว เพราะพวกเธอแต่ละคนก็มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ฉันต้องการทำให้โลกได้เห็นว่าพวกเธอเป็นอิสระ และโตเป็นผู้ใหญ่” Nephi กล่าว

 

นางแบบแต่ละคนที่ได้เข้ามาร่วมการถ่ายภาพชุดนี้ ล้วนแต่เป็นแม่ลูกกันทั้งนั้น เว้นแต่สโนว์ไวท์ที่ได้ให้แม่สามีของเธอมาเป็นแบบ

.

 

ทางด้าน Tony ได้ออกมาเผยว่า “เรามองหาเพื่อน คนรู้จัก และคนในครอบครัวที่สนใจอยากจะมารับบทเป็นเจ้าหญิงแต่ละคนอย่างจริงจัง เพื่อให้ได้ผลงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งยังเป็นการแสดงความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวอีกด้วย

เป้าหมายหลักของโครงการนี้ไม่เพียงแต่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ของแม่ลูกเท่านั้น แต่ทุกคนในครอบครัวของพวกเขาก็มักจะชื่นชมเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน”

 

.

 

เจ้าหญิงเบลล์ใสชุดราตรีสีทองอร่าม

.

 

อย่างไรก็ตาม Tony และ Nephi ไม่เพียงแต่ต้องการให้ภาพชุดนี้มีแต่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่มันยังแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกอันซาบซึ้งด้วย

.

 

เป็นชุดภาพถ่ายที่น่าอัศจรรย์ใจมากๆ เลยทีเดียว

.

 

หากคุณต้องการติดตามผลงานของทั้ง Tony และ Nephi ก็สามารถเข้าไปกดฟอลโล่ในบัญชีอินสตาแกรม tonyross001 และ designerdaddy_ ได้เลยจ้า

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์