ประเทศลาวเตรียมเปิดตัว Disney Laos ดินแดนมหัศจรรย์แล้ว!!

ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ดิสนีย์เมื่อเว็บไซต์ Vientiane Times ได้รายงานว่าทางการลาวนั้นกำลังเตรียมพื้นที่ที่เอาไว้สำหรับก่อสร้างโครงการที่ชื่อว่า Disney Laos ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะมีความเกี่ยวของกับ Disney อย่างเป็นทางการหรือไม่ แต่ก็ได้มีข้อมูลออกมาบางส่วนว่า Disney Laos นั้น เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างการเงินนานาชาติ Thakhaek Ehsan International Financial Centre มูลค่าสูงถึงหมื่นล้านเหรียญสหรัฐของบริษัทที่ชื่อ Akane Farm Sole

แต่ข้อมูลที่ได้มานั้นในส่วนของ Disney Laos จะถูกสร้างเป็นลำดับสุดท้ายจาก 3 ส่วนหลักที่อยู่ในแผนที่จะสร้าง กินเวลายาวนานถึง 7-10 ปี ในอนาคตเลยทีเดียว รอไปจนแก่เลยล่ะ

 

227

 

ในตัว Disney Laos นี้จะตั้งอยู่ในในเขตเศรษฐกิจเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ถ้าจะไปจากบ้านเรานั้นก็แค่นั่งเรือข้ามฟากจากนครพนมก็ถึงแล้ว

ส่วนกลุ่มผู้ร่วมลงทุนก็ได้แก่มาเลเซีย ลาว และมีนักลงทุนของไทยอยู่ด้วย งานนี้คงสานฝันสำหรับคนที่อยากท่องไปในโลกแห่งเทพนิยายได้แล้วล่ะ เหมียวหวังอย่างเดียวว่ามันจะเหมือนกับ Disneyland ที่โตเกียวหรือไม่ก็สหรัฐฯนะ สาธุ ยิ่งใกล้บ้านแบบนี้ยิ่งดีเลย

ที่มา jclao

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....