[เหมียวอัพเดท] Disney เตรียมสร้าง “มู่หลาน” เวอร์ชั่นคนแสดง!?

หลังจากที่ Disney ประสบความสำเร็จกับการนำเอาตัวละครการ์ตูนอย่าง Cinderella มาขึ้นจอใหญ่จนประสบความสำเร็จถล่มทลายกวาดรายได้ทั่วโลกไป 335 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 95 ล้านดอลลาร์ และก่อนหน้านี้ก็เพิ่งประกาศงานสร้าง Beauty and the Beast ที่มี Emma Watson แสดงนำไป โดยมีกำหนดฉาย 17 มีนาคม 2017

 

ล่าสุดดูเหมือนว่าทางสตูดิโอกำลังมองหาการ์ตูนเรื่องใหม่ที่จะนำมาขึ้นจอเงินอีกเรื่องแล้วล่ะเหมียว และหวยก็มาออกที่ “มู่หลาน” การ์ตูนที่เคยออกฉายเมื่อปี 1998 นั่นเอง

1

 

มู่หลาน เป็นตำนานที่มีอยู่จริง(บางตำราบอกไม่มีอยู่จริง) เกี่ยวกับหญิงสาวชาวจีนชื่อว่า ฮัว มู่หลาน ที่ปลอมตัวมาเป็นนักรบในกองทัพแทนพ่อของเธอ โดยทาง Disney ได้หยิบเอาตำนานมาดัดแปลงเป็นการ์ตูนและเพิ่มความเป็นการ์ตูนเข้าไป โดยสร้างตัวละครสมมติอย่างเจ้ามังกร “มูซู” ขึ้นมาสามารถสร้างความสนุกสนานได้ดีทีเดียวล่ะเหมียว

 

ซึ่งในตอนที่ออกฉายเมื่อปี 1998 ก็สามารถทำเงินไปได้ถึง 304.3 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และยังกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆอีกมากมาย แถมในปี 2005 ก็ยังมี DVD การ์ตูน Mulan II ตามออกมาอีกด้วยนะ

2

 

ไหนๆก็เล่าข่าวของมู่หลานแล้ว เหมียวขอเอาเพลงมาให้ฟังประกอบบทความหน่อยละกันนะ เพื่อความอิน ><

 

นอกจากนี้แล้ว Disney ยังมีหนังในสต็อคอีกมากมายที่เตรียมจะมาดูดเงินจากกระเป๋าของเราด้วยนะทั้ง The Jungle Book(15 เมษายน 2016) , Alice in Wonderland: Through the Looking Glass(27 พฤษภาคม 2016) , Dumbo(ยังไม่กำหนดวันฉาย)

 

Hayyy

 

ที่มา hollywoodreporter , imdb , boxofficemojo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....