หมอนถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการนอน ช่วยรองรับศีรษะของเราไม่ให้รู้สึกปวดคอ แต่รู้หรือไม่ว่าในหมอนนั้นเต็มไปด้วยสิ่งอันตรายหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น เซลล์หนังที่ตายไปแล้วของเรา และสัตว์ตัวเล็กๆ ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้

เพราะมีผลวิจัยได้เผยว่าหลังจากที่เราใช้หมอนไปแล้ว 2 ปี หมอนที่เราใช้นั้นก็จะมีความสกปรกสะสม โดยเฉพาะไรฝุ่นที่มีขนาดตัวที่เล็กมากๆ และอาหารของมันก็คือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว แค่นึกภาพตามก็รู้สึกสยองทันที!!

 

6858436785_6e3d48f816_o

 

ผลวิจัยในปี 2015 ยังค้นพบอีกว่าหมอนที่ทำจากขนและหมอนสังเคราะห์ ที่ผ่านการใช้งานเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 1.5 – 20 ปี พบว่ามีเชื้อราเกิดขึ้นประมาณ 4 – 17 ชนิดด้วยกัน

นั่นจึงไม่แปลกเลยว่าทำไมคนถึงป็นภูมิแพ้กันเยอะขนาดนี้ เพราะว่าเรานอนกับเชื้อรา ไรฝุ่น และผิวหนังที่ตายไปแล้วของเรายังไงล่ะ

 

shutterstock_174533534

 

Philip Tierno นักจุลชีววิทยาและนักพยาธิวิทยาแห่ง New York University School of Medicine ได้บอกว่า “ถ้าจะพูดถึงว่าทำไมคนถึงเป็นภูมิแมพ้ หลายคนก็จะโทษนั่นโทษนี่ไปเรื่อย ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วมันอยู่ใต้จมูกเรานี่แหละ”

 

1133px-pick_the_right_edmonton_pillow

 

พอรู้แบบนี้แล้ว ใครที่ใช้หมอนมานาน และกำลังประสบปัญหาสุขภาพ แนะนำให้เปลี่ยนหมอนด่วนๆ นะจ๊ะ ก่อนที่จะสายเกินไป

ที่มา thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน