ขุ่นพระ!! นักวิทย์ฯชาวอุรุกวัยพบซากฟอสซิลหนูยักษ์ คาดว่าหนักพอๆกับรถยนต์!!

หากจะพูดถึงหนู หลายๆคนก็มักจะนึกถึงภาพสัตว์ตัวเล็กๆที่มีหาง วิ่งดุ๊กๆดิ๊กๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่าในสมัยก่อนนั้น หนูไม่ได้มีขนาดเล็กแบบที่เราเห็นทุกวันนี้หรอกนะ เพราะหากย้อนไปเมื่อ 2-4 ล้านปีก่อน พวกหนูเคยมีร่างกายที่ใหญ่พอๆกับรถยนต์และมีน้ำหนักถึง 1 ตันเลยทีเดียวล่ะเหมียว!!

1

 

เรื่องนี้ถูกพิสูจน์โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอุรุกวัยคนหนึ่งที่เคยค้นพบฟอสซิลของเจ้าหนูดึกดำบรรพ์สายพันธุ์หนึ่งเมื่อหลายปีก่อนแถวๆเมืองริโอพลาต้าของอุรุกวัย จากซากโครงกระดูกที่พบนั้น มีกะโหลกขนาดใหญ่มาก โดยมีการคาดการณ์กันว่าน้ำหนักของมันอาจจะถึง 1 ตันเลยทีเดียว ซึ่งในภายหลังก็ได้มีการตั้งชื่อให้โครงกระดูกที่ค้นพบนี้ว่า Josephoartigasia monesi ล่ะเหมียว

2

 

แต่ถึงแม้จะมีร่างกายที่ใหญ่โตขนาดนี้ก็ใช่ว่ามันจะดุร้ายนะ เพราะนักวิทยาศาสตร์ได้พบว่ามันมีขากรรไกรที่อ่อนแอ ซึ่งเป็นหลักฐานที่บอกเราว่าหนูยักษ์สายพันธุ์นี้ไม่มีพิษสงและกินพืชเป็นอาหารล่ะ

3

 

แหม่ ถึงจะไม่มีพิษสงอะไรก็เถอะ แต่ถ้ามาเจอกับเหมียวตัวๆในสภาพแบบนี้ล่ะก็ ใส่เกียร์เหมียววิ่งไม่คิดชีวิตเลยเมี๊ยววว

ที่มา kapook , mixanitouxronou

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....