โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักจะเข้าใจกันว่าหญิงสาวนั้นเป็นพวกที่รักความสะอาดมากกว่าผู้ชายใช่ไหมล่ะ แต่#เหมียวฟิ้นอยากบอกว่าไม่เสมอไป…

 

dirtiest ever female dorm (1)

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากห้องพักของนักศึกษาสาวชาวจีนรายหนึ่ง ที่เศษขยะกองเรี่ยราดอยู่บนพื้น และข้าวของเครื่องใช้ที่วางแบบระเกะระกะ จนรกแบบสุดๆ และแทบไม่เหลือทางเดินให้เดินเข้าไปเลย

 

dirtiest ever female dorm (2)

 

ตามรายงานไม่ได้บอกว่าคลิปนี้ถูกถ่ายโดยใครและถ่ายขึ้นที่ไหน แต่หลังจากที่คลิปนี้เริ่มโด่งดัง สื่อต่างๆ ในจีนก็เริ่มตั้งฉายาให้กับห้องพักของหญิงสาวรายนี้ว่าเป็น “ห้องพักที่รกที่สุดตลอดกาล” และเกิดคำถามขึ้นว่าทำไมหญิงสาวถึงไม่มีเวลาเก็บกวาดห้อง?

 

dirtiest ever female dorm (3)

 

สมาชิกในโลกออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า @金属杯盖 ได้กล่าวไว้ว่า “อ่าฮ่า กลายเป็นว่าห้องนี้เป็นของผู้หญิง มีขยะเยอะกว่าหอพักชายอีกนะเนี๊ยะ ในที่สุดผู้ชายก็มีข้อโต้แย้งสักที” และ @风葬秋暝 บอกว่า “หลังจากที่คุณจบการศึกษาแล้ว คุณสามารถหางานได้ทันทีที่กองขยะเลยนะ”

 

ลองชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลย

 

โอย เหมียวเห็นแล้วจะเป็นลมแทน

หนุ่มๆ คนไหนได้เธอไปเป็นแฟนล่ะก็…ขอให้โชคดีนะ

emo5

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด