หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูผลงานศิลปะ ดูอะไรสวยๆ งามๆ ดูโครงสร้างอาคารแปลกๆ ใหม่ๆ หรือดูอะไรที่มันเพอร์เฟ็ค สบายลูกตาแล้วล่ะก็ ขอให้เขยิบเข้ามาทางนี้ เรามีของให้คุณดูล่ะ…

 

1

 

เมื่อไม่นานมานี้#เหมียวฟิ้นได้ไปเจอเข้ากับผลงานภาพถ่ายของ Dirk Bakker ช่างภาพจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เขาเป็นคนที่ชื่นชอบโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบ และมักจะถ่ายทอดออกมาให้เห็นผ่านภาพถ่ายของเขา

 

2

 

ภาพถ่ายทั้งหมดที่นาย Dirk ถ่ายได้ เขาก็จะนำมันมาอัพลงใน IG ของตัวเอง ซึ่งแต่ละอันสวยงามเกินกว่าจะเป็นภาพจริงๆ เขาเลยบอกว่า “มันก็ไม่ใช่ความลับอะไร ผมตกแต่งภาพของผมจนกว่าจะพอใจนั่นแหละ สำหรับผมแล้ว ภาพถ่ายก็เหมือนกับการออกแบบกราฟิก”

 

3

 

นาย Dirk มักจะออกตามหาเส้นสายงามๆ ตามตึก รูปแบบลวดลาย รูปทรงแนวต่างๆ หรือองค์ประกอบโครงสร้างที่คนอื่นอาจจะมองข้าม แต่เขากลับมองเห็นความงามจากสิ่งเหล่านั้น

 

4

 

หากคุณจะดูภาพของเขา อาจจะต้องใช้เวลาในการพินิจพิาจรณาอยู่สักหน่อยนะ เพราะมันมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้มองหาเสมอล่ะ และสิ่งของหรืออาคารที่เขาถ่ายมาได้นั้น บางทีก็ไม่ได้ไกลตัวพวกเราเลย แค่คุณต้องเลือกมุมมองสักหน่อยเท่านั้นเอง

 

5

.

6

.

7

.

8

.

9

.

10

.

11

.

12

.

13

.

14

.

15

.

16

.

17

.

18

.

19

.

20

.

21

.

22

.

23

.

24

.

25

.

26

.

27

 

หากใครชื่นชอบ ก็อย่าลืมไปกดติดตามกันต่อได้ที่ IG @macenzo เลยนะจ๊ะ

ที่นั่นมีภาพเจ๋งๆ ให้ดูกันแทบทุกวันเลยทีเดียว

Emo new (10)

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด