โดยปกติแล้วการออกเดทกันครั้งแรก หลังจากที่กินข้าวพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันอย่างมีความสุข ฝ่ายชายก็มักให้เกียรติด้วยการออกค่าอาหารให้เสมอ

แต่มีชายคนหนึ่งที่ทำตรงกันข้าม เพราะว่าเขาหลอกให้หญิงสาวหลายรายเลี้ยงข้าวแบบฟรีๆ ด้วยการชิ่งหายไปหน้าตาเฉย และที่น่าทึ่งก็คือเขาทำอย่างนี้มาอย่างน้อย 3 ปีแล้ว!!

 

 

โดยชายหนุ่มพราวเสน่ห์ร้ายคนนี้มีชื่อว่า Paul Gonzales เขาอาจจะไม่ใช่คนแรกๆ ที่ทำพฤติกรรมกินฟรีแล้วชิ่ง แต่ว่าเขาอาจจะได้รับการจารึกชื่อของตัวเองในประวัติศาสตร์ว่าเป็นคนทำพฤติกรรมแย่ๆ อย่างนี้บ่อยที่สุด เพราะเขาทำมาถึง 3 ปีเต็มๆ

โดยชื่อของเขาได้เริ่มเป็นที่โจษจันกันในเมือง Pasadena รัฐแคลิฟอร์เนีย ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว เมื่อเขาหลอกหญิงสาวสองคนให้ไปออกเดทกินอาหารด้วยกัน (คนละเดทกันนะ)  แล้วก็หาข้ออ้างเหตุผลต่างๆ นานาขอออกไปข้างนอก แล้วก็หายเข้ากลีบเมฆเหลือเพียงบิลค่าอาหารไว้ให้ฝ่ายหญิงจ่ายแทน

 

ทำมาบ่อยจนออกเป็นข่าวเลยนะ

 

ซึ่งเหยื่อหนึ่งในสองคนได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เธอได้เอาข้อมูลของชายคนนี้ไปสืบค้นบนโลกออนไลน์แล้วก็พบว่ามีหญิงสาวอย่างน้อยสองคนก่อนหน้าเธอที่โดน Paul หลอกเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ก็ยังมีหญิงสาวอีกคนหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อเมื่อเร็วๆ นี้เล่าให้ฟังว่า เธอได้พบกับ Paul ผ่านทางแอปพลิเคชั่นหาคู่แห่งหนึ่ง แล้วก็ได้ตกลงปลงใจไปออกเดทกับเขา

ซึ่งทุกๆ อย่างก็เหมือนกับคู่เดทปกติทั่วๆ ไป ที่พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มีอยู่จุดหนึ่งที่เขาอ้างว่าจะไปเอาสายชาร์จโทรศัพท์ที่รถซะหน่อย ทว่าเขาก็ไปแล้วไปลับไม่ได้เข้ามาในร้านอีกเลย และทิ้งให้เธอต้องจ่ายค่าอาหารจำนวน 130 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,100 บาท) แต่เพียงผู้เดียว

“เขาสั่งอาหารหลายอย่างมากทั้งสลัดกุ้ง ฟิเลมิยอง รวมถึงอื่นๆ แล้วจู่ๆ เขาก็พูดขึ้นมาเฉยเลยว่าโทรศัพท์กำลังแบตหมดและเขาต้องรอสายจากแม่เกี่ยวกับอาการป่วยของป้า เขาเลยขอตัวไปเอาสายชาร์จ แล้วก็ไปยาวๆ ทิ้งให้ฉันจ่ายค่าอาหารคนเดียว มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกับเป็นคนโง่มากๆ” หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อกล่าว

คาดว่านอกจากเหยื่อคนที่มีความกล้าออกมาเล่าเรื่องนี้แล้ว ก็อาจจะมีหญิงสาวคนอื่นๆ อีกอย่างน้อย 20 รายที่ตกเป็นเหยื่อการหลอกกินฟรีของ Paul ซึ่งเจ้าหน้าที่ของทางรัฐก็ออกมาขอให้หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อมาแจ้งความกับทางตำรวจเพื่อจะเอาผิดกับ Paul ให้ถึงที่สุดนั่นเอง

“คุณอาจจะต้องโทษจำคุกได้สูงสุด 6 เดือนหรือถูกปรับเป็นเงิน 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 31,000 บาท) หากคุณกินแล้วชิ่งอย่างนี้” Kelly Chang Rickert อัยการของรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าว

 

อย่าทำอย่างนี้เลย อย่างนี้เลย…

 

ที่มา: odditycentral 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...