เมื่อกษัตริย์แอฟริกา ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เขาจะใช้วิธีไหน ในการปกครองบ้านเมือง?

เรียกได้ว่าแม้ตัวจะอยู่ไกล แต่ใจยังอยู่ที่เดิม สำหรับเรื่องราวของกษัตริย์แอฟริกา ผู้ที่ใช้ Skype ในการปกครองเทศพระองค์นี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทันสมัยสุดๆ แถมยังไม่เคยมีกษัตริย์องค์ไหนเคยทำมาก่อนแน่นอนเมี๊ยว

โดยกษัตริย์แอฟริกา วัย 66 ปีพระองค์นี้ มีพระนามว่า TogbeNgoryifiaCéphasKosiBansah, a.k.a King Bansah ซึ่งเป็นผู้ปกครองเมือง Hohoe ในประเทศ Ghana และกำลังศึกษาต่อ ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศเยอรมัน

 

aa2

 

แต่ด้วยความที่พระองค์รักบ้านเกิดเมืองนอน จึงขอตัดสินใจเรียนต่อ และจะปกครองบ้านเมืองในขณะที่เรียน โดยจะเดินทางกลับไปเยี่ยมเมือง Hohoe ไม่ต่ำกว่าปีละ 6 ครั้งนั่นเอง

 

aa3

 

และวิธีที่พระองค์ใช้ในการติดต่อกลับไปยังบ้านเมืองของตนคือ การอาศัยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน นั่นคือการติดต่อกับผู้ปฏิบัติหน้าที่ผ่าน Skype และโทรศัพท์ นั่นเองเมี๊ยว

 

aa1

 

เหมียวนี่นับถือเลยจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าตัวจะอยู่ไกล แต่พระองค์ก็ไม่ได้ว่างเว้นจากงานปกครองบ้านเมืองแต่อย่างใด เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่แปลกใหม่ และทันสมัยสุดๆ ไปเลยเมี๊ยว

ที่มา : odditycentral

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....