หากเราใครรักสักคน เราก็คงอยากอยู่กับเขาไปจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต และหากใครคนใดคนหนึ่งต้องจากไปก่อน ก็คงไม่อยากทิ้งให้อีกคนต้องเหงาอยู่เพียงลำพัง

เหมือนกับสองตายายคู่นี้ที่ร่วมใช้ชีวิตคู่กันมานานกว่า 71 ปี แต่แล้วคุณตาก็จากไปก่อนในวัย 93 ปี แต่แล้วอีก 4 นาทีต่อมา คุณยายก็เสียชีวิตตามไปด้วย ราวกับนัดแนะกันไว้

คุณตา Wilf Russell ถูกส่งตัวไปอยู่ในบ้านพักคนชราเมื่อปีที่แล้ว หลังหมอได้วินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคสมองเสื่อม ในระหว่างนี้ Vera ผู้เป็นภรรยาก็หมั่นไปเยี่ยมเขาบ่อยๆ

 

 

แต่ยิ่งเวลาผ่านไป คุณยายก็มีอาการทรุดลงเรื่อยๆ สาเหตุเป็นเพราะความเศร้า เมื่อเธอไปเยี่ยมเขาในบ้านพักคนชรา ซึ่งฝ่ายสามีเริ่มจำเธอไม่ได้แล้ว

Stephanie Welch ผู้เป็นหลานสาวของทั้งคู่ก็บอกว่า “ฉันคิดว่าคุณยายกำลังรอคุณตาอยู่ค่ะ เธอรอให้เขาจำเธอได้ แต่ก็ไม่เคยมีสักครั้งที่คุณตาจะจำได้ ยายก็เลยเสียใจมาก”

เธอยังเล่าอีกว่า “ฉันไปเยี่ยมยายที่ Leicester Royal Infirmary เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เธอถามฉันว่า ‘Wilf อยู่ไหน’ และ ‘เราเป็นคู่รักกันใช่มั้ย’ นั่นคือคำพูดสุดท้ายของยายค่ะ”

หลังจากนั้นคุณยาย Vera ก็เสียชีวิตในเวลา 6.54 น. โดยไม่รู้เลยว่าสามีของเธอก็ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าเธอเพียง 4 นาทีเท่านั้น

 

 

คุณตาและคุณยายคู่นี้ได้พบกันเมื่อ 75 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะคบหาดูใจกัน จากนั้น Wilf ก็ถูกส่งไปร่วมรบกับกองทัพอากาศในอิตาลีและแอฟริกาเหนือในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

เมื่อ Wilf พวกเขาก็ตัดสินใจแต่งงานกัน และมีลูกด้วยกัน 3 คน หลาน 5 คน เหลน 7 คน และลื่ออีก 2 คน โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยแยกจากกัน จนกระทั่งวันที่คุณตาต้องย้ายไปอยู่บ้านพักคนชรา

ดังนั้นลูกหลานจึงวางแผนที่จะจัดงานศพพวกเขาพร้อมกัน และจะฝังไว้ข้างๆ กัน โดยเชื่อว่าทั้งคู่คงจะได้เจอกันที่ไหนสักแห่งหลังจากนี้

 

อย่างน้อยทั้งคู่ก็ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...