ในช่วงบั้นปลายของชีวิต หลายคนอาจจะวางแผนเอาไว้แล้วว่าจะทำอะไรไว้บ้าง โดยการใช้เงินที่เก็บมาทั้งหมดสร้างความสุขให้กับตัวเอง

เช่นเดียวกันกับคุณป้าวัย 60 ปี ท่านนี้ ที่ตัดสินใจใช้เงินเก็บทั้งหมด จากการทำงานมาตลอดชีวิตกว่า 90,000 ปอนด์ (3.8 ล้านบาท) ย้ายไปอยู่ที่ศรีลังกา ใช้ชีวิตร่วมกับแฟนหนุ่มวัย 26 ปี

คุณป้า Diane De Zoysa จากประเทศสก็อตแลนด์ เธอเล่าว่าพบกับแฟนหนุ่ม Priyanjana De Zoysa ในปี 2016 หลังจากคบกันมาได้ 7 เดือน Diane ก็ตัดสินใจแต่งงานกับเขา

 

 

เธอตัดสินใจขายบ้านที่อยู่ในเมือง East Lothian และย้ายไปอยู่ศรีลังกา ซื้อบ้านใหม่ รถใหม่อยู่ที่นั่นกันสองคน

แต่อยู่ไปได้ไม่นานชีวิตมันก็ไม่ราบรื่นอย่างที่เธอตั้งใจเอาไว้ เมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมาแก๊งอันธพาลรู้ว่า นาย Priyanjana มีเงินเป็นจำนวนมาก เลยทำให้เขาถูกปล้นและใช้อาวุธปืนทำร้ายจนเสียชีวิต

Dianne ถูกขังไว้ในบ้านที่ซื้อมาเพียงลำพัง แถมยังต้องเสียสามีไปอีกด้วย มิหนำซ้ำ เธอมารู้ความจริงอีกว่าสามีของเธอแต่งงานกับผู้หญิงอื่นอยู่ก่อนแล้ว!?

 

 

“ฉันไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ ฉันรู้สึกว่าตัวเองโง่มากๆ ที่ไม่ยอมฟังครอบครัว และเพื่อนๆ เลย เกี่ยวกับเรื่องเงิน ฉันคิดว่าเขาจะรักฉันจริงๆ แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย”

Diane พยายามที่จะกลับไปที่บ้าน แต่เธอก็อยากที่จะขายบ้านหลังนี้ รวมไปถึงครอบครัวของสามีที่ดูเหมือนว่าจ้องจะเอาแต่เงินของเธออย่างเดียวและไม่ยอมปล่อยให้เธอไปไหน

 

 

แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจหนีกลับไปที่ประเทศอังกฤษได้ในที่สุด และทิ้งทุกอย่างเอาไว้ที่ศรีลังกา “พวกเขาไม่พอใจมากๆ ที่ฉันหนีออกมา ฉันทิ้งทุกอย่างเอาไว้ทั้งที่ดิน บ้าน และรถ แต่เขาก็ยังโกรธเพราะไม่สามารถเอาเงินจากฉันได้อีกต่อไปแล้ว”

 

 

และตอนนี้ Diane ก็วางแผนที่จะกลับมาสร้างชีวิตใหม่อีกครั้งที่ประเทศอังกฤษ “ตอนนี้ฉันไม่เหลืออะไรเลย แถมยังติดหนี้บัตรเครดิตอีกตั้ง 4,000 ปอนด์ (170,000 บาท) ฉันคงต้องหางานทำเพื่อเอาชีวิตรอดต่อไปให้ได้ แต่ฉันก็ดีใจนะที่ได้กลับมาที่บ้านแล้ว”

 

ที่มา : ladbible, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...